Bệnh Nghiến Răng

Mẹo trị Bệnh Nghiến Răng mang lại hiệu quả tốt nhất

Mẹo trị bệnh nghiến răng mang lại hiệu quả tốt nhất vừa giúp bạn thoải mái mà còn đảm bảo được sức khỏe tốt hơn.

Mẹo Trị Bệnh Nghiến Răng Mang Lại -1 

Mẹo trị nghiến răng hiệu quả tốt nhất

Nghiến răng sẽ khiến cho những người xung quanh cảm thấy rất khó chịu, đồng thời đây cũng là nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng rất lớn. Chính vì vậy mà việc trị bệnh nghiến răng là rất cần thiết, với những mẹo trị bệnh nghiến răng mang lại hiệu quả tốt nhất mà chúng tôi chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn giải quyết triệt để vấn đề này.

Nghiến răng (bruxism) là một tình trạng mà trong đó xay, nghiến răng hoặc nghiến chặt răng. Nếu có bruxism, vô thức có thể nghiến chặt răng với nhau trong ngày hoặc xay vào ban đêm, được gọi là bruxism giấc ngủ.

Bruxism có thể là nhẹ và có thể thậm chí không cần điều trị. Tuy nhiên, nó có thể thường xuyên và nghiêm trọng đủ để dẫn đến hàm rối loạn, đau đầu, răng bị hư hỏng và các vấn đề khác. Bởi vì có thể có bruxism ngủ và không biết các biến chứng của nó cho đến khi phát triển, điều quan trọng là biết các dấu hiệu và triệu chứng của bruxism và để tìm kiếm chăm sóc nha khoa thường xuyên.

Dưới đây là những mẹo trị bệnh nghiến răng mang lại hiệu quả tốt nhất mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng cho mình:

1. Mẹo trị bệnh nghiến răng với gối tàm sa

Tàm sa, thực chất là phân của con tằm, còn gọi là tám mễ. Đây là một vị thuốc được dùng nhiều trong dân gian, ngày nay đã gần như không còn được biết đến. Vì thế mẹo trị bệnh nghiến răng này cũng khá xa lạ.

Hiện nay tại Việt Nam, tàm sa được thu thập, phơi khô và sắc lên chữa phong thấp, khớp đau, ngoài đau tê, lưng, chân lạnh đau. Tuy nhiên, phân tằm phơi khô còn có một công dụng khác đó là chữa nghiến răng. Ta chỉ cần dùng phân tằm phơi khô, lấy làm ruột gối cho những người mắc bệnh nằm, người bệnh sẽ hết nghiến răng.

 Mẹo Trị Bệnh Nghiến Răng Mang Lại -2

Tàm sa

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Tại sao bị Nghiến Răng khi ngủ?

2. Mẹo trị bệnh nghiến răng với đậu đen

Đậu đen là một trong những loại đậu rất quen thuộc với chúng ta, là nguyên liệu có thể sử dụng để nấu được nhiều món ăn khác nhau và đậu đen cũng là một mẹo trị bệnh nghiến răng rất hiệu quả. Lấy một ít đậu đen đãi sạch, ninh nhừ cho thêm một lượng muối vừa phải vừa ăn. Dùng cả cái lẫn nước, ăn hàng ngày trong khoảng 2 – 3 tuần sẽ cải thiện được chứng bệnh nghiến răng hữu hiệu.

Mẹo Trị Bệnh Nghiến Răng Mang Lại -3 

Đậu đen

3. Mẹo trị bệnh nghiến răng với pín lợn

Từ xưa dân ta đã thường truyền nhau, mua pín lợn chữa nghiến răng. Mẹo chữa bệnh nghiến răng này là dùng pín lợn cho người bệnh ăn. Pín lợn đem rửa sạch, bóp với một chút muối trắng cho hết hôi, cắt khúc dài tầm 5 cm sau đó mang đi hấp cách thủy đến khi chín thì lấy ra ăn với cơm. Ăn pín lợn khoảng 9 – 10 ngày là có thể khỏi bệnh nghiến răng.

Mẹo Trị Bệnh Nghiến Răng Mang Lại -4 

Pín lợn

4. Mẹo trị bệnh nghiến răng với bài thuốc Đông Y

Nghiến răng khi ngủ theo Đông Y là do nóng thận nên một số bài thuốc Đông Y cũng sẽ giúp điều trị được bệnh nghiến răng này.

Chuẩn bị các vị thuốc: bạch truật 12g, sinh khương 12g, sinh địa 20g, sa tiền 12g, bạch linh 10g, sài hồ 15g, bạch thược 15g, qui đầu 12g, mộc thông 10g, bạc hà, hoàng cầm, trần bì, chi tử, trích thảo, trạch tả 8g, long đơm thảo 4g. Đem sắc uống mỗi ngày 1 thang, kết hợp châm cứu huyệt hạ quan, giáp xa, thính nội, hành gian một giờ trước khi ngủ. Bệnh tình sẽ được cải thiện rõ rệt sau vài ngày áp dụng.

 Mẹo Trị Bệnh Nghiến Răng Mang Lại -8

Thuốc Đông Y

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Nghiến Răng có chữa được không?

Trên đây là những chia sẻ về mẹo trị bệnh nghiến răng mà mọi người có thể thử thực hiện, tuy nhiên vì đây chỉ là mẹo nên nó có thể hạn chế tình trạng nghiến răng chứ không chữa tận gốc được bệnh lý này. Chính vì vậy, để điều trị triệt để tình trạng nghiến răng, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây bệnh, loại bỏ triệt để nguyên nhân này thì nghiến răng mới đảm bảo được đẩy lùi.

~ Nha Khoa Implant ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác