Bệnh Nghiến Răng

Các loại thuốc có thể chữa Bệnh Nghiến Răng

Bệnh nghiến răng cũng rất phổ biến, hầu như ở mọi lứa tuổi đều mắc phải. Vậy có những loại thuốc nào có thể chữa trị căn bệnh này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé.

Các Loại Thuốc Có Thể Chữa Bệnh Nghiến Răng -1

Các loại thuốc nhân gian hiệu quả:

- Đậu đen hầm muối: đậu đen là loại thuốc bổ ích cho việc chữa bệnh nghiến răng. Mua đậu đen về đem đãi sạch, bắt một nồi nước vừa đủ bỏ đậu vào nấu nhừ như nấu chè, cho một ít muối lưu ý chỉ là một ít bởi vì cho vào nhiều quá sẽ rất khó ăn. Ăn hết cả cái cả nước, khoảng 2­3 tuần sẽ thấy thuốc phát huy tác dụng sẽ chữa tật nghiến răng nhanh chóng. 

Các Loại Thuốc Có Thể Chữa Bệnh Nghiến Răng -2Đậu đen cũng là loại thuốc hiệu quả

- Pín lợn: theo nhân gian truyền mua pín lợn của heo đực lấy cả dương vật, có dạng dây dài bằng cái đũa, khoảng 15­25 cm. Đem pín lợn di rửa sạch và làm sạch với muối cho vơi bớt đi vi khuẩn, hết đi mùi hôi đặc trưng của pín lợn. Tiếp theo là cắt khúc pín lợn thành khoảng 5­6cm rồi nêm gia vị cho vừa ăn rồi đem hấp cách thủy tuỵệt đối không ninh nhừ pín heo bởi vì như thế sẽ làm mất hết tác dụng.

- Rồi ăn với cơm như bình thường, cứ tiếp tục ăn như
bữa ăn chính ăn khoảng nửa tháng là hết bệnh nghiến răng. Đay là cách chữa bệnh được truyền tụng trong nhân gian, rất hiệu quả được nhiều người tin tưởng và áp dụng trong việc điều trị bệnh nghiến răng. 

Các Loại Thuốc Có Thể Chữa Bệnh Nghiến Răng -3Trong thân thể của heo cũng có phần chữa bệnh nghiến răng hiệu quả

- Vì hiện nay chưa có thuốc chữa chính xác về bệnh nghiến răng bằng các liệu pháp uống thuốc viên thông thường mà phải uống thuốc đông y:

- Bài thuốc đông y: theo đông y nghiến răng khi ngủ là do uất nhiệt ở can kinh gây nên.

- Phương pháp điều tị là thanh nhiệt lợi thấp. Để chữa bệnh nghiến răng theo đông y ta nên kết hợp châm cứu huyệt hạ quan, giáp xa, thính nội, hành gian một giờ trước khi ngủ, kết hợp dùng thuốc nam. Cứ tuân theo liệu trình mà bác sĩ đông y đã quy định thì việc khỏi bệnh sẽ đến sớm thôi.

Các Loại Thuốc Có Thể Chữa Bệnh Nghiến Răng -4

- Ngoài thuốc ra cân phải kết hợp với những liệu pháp chống bệnh nghiến răng như giảm stress với các liệu trình yoga hay giữ cho tinh thần luôn thoải mái. Bỏ thuốc lá, rượu bia bởi vì chúng rất độc hại. Tăng cường khám răng định kỳ để kịp thời chữa trị.

- Bệnh nghiến răng tuy không nguy hiểm nhưng trong tình trạng cứ tiếp tục kéo dài thì sẽ dẫn đến các bệnh liên quan đến răng miệng khác mang tính chất nguy hiểm hơn. Cần phải phòng bệnh và chưa bệnh kịp thời, nên đi đến phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám và áp dụng phương pháp chữa trị đúng đắn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Nghiến Răng Có Phải Là Một Bệnh Lý Lây Truyền

 

Nguồn: Nha Khoa Implant.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác