Bệnh Nghiến Răng

Bị Bệnh Nghiến Răng có lây nhau không?

Bị bệnh nghiến răng có lây nhau không là điều mà rất nhiều người lo lắng khi có người thân gặp phải bệnh nghiến răng.

 Bị Bệnh Nghiến Răng Có Lây Nhau Không -1

Khi bị nghiến răng, tình trạng sức khỏe răng miệng của chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn và ngày càng suy yếu hơn, chính vì điều đó khiến cho nhiều người rất lo lắng vì sợ bệnh lây lan sang những người thân của mình. Vậy bị bệnh nghiến răng có lây nhau không? Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

1. Bị bệnh nghiến răng có lây nhau không?

Bệnh nghiến răng là một trong 3 bệnh phổ biến khi ngủ là nghiến răng , ngáy và nói mớ. Vật thực chất bệnh nghiến răng có lây không, điều này phụ thuộc vào việc tại sao lại nghiến răng khi ngủ.

Bệnh nghiến răng trước hết là do mất sự cân đối của cấu trúc xương hàm và răng khiến chúng ta khi ngủ não bộ có xu hướng tạo lực nghiến cho răng để loại bỏ những cản trở mất cân đối này. Bên cạnh đó, nghiến răng còn do các vấn đề tâm lý căng thắng, stress, chế độ sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi không hợp lý. Một số nguyên nhân khác là người bệnh đang sử dụng một loại thuốc mà tác dụng của nó gây ra hiện tượng nghiến răng khi ngủ: Thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, thuốc trị suy nhược cơ thể…

 Bị Bệnh Nghiến Răng Có Lây Nhau Không -2

Nghiến răng là một tật nên không gây ra sự lây lan

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Mẹo trị bệnh nghiến răng hiệu quả

Từ những lý giải trên chúng tôi xin khẳng định với bạn nghiến răng không hề lây nên bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên việc nghiến răng thường xuyên có thể mang lại hệ quả như răng bị mòn, ảnh hưởng đến men răng khiến răng bị ê buốt khi ăn nhai, do đó khi nhận thấy mình bị nghiến răng, mọi người hãy tìm cách điều trị ngay để đảm bảo giữ được sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

2. Cách điều trị bệnh nghiến răng

Để điều trị và hạn chế bệnh nghiến răng bạn có thể dựa vào nguyên nhân để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Nếu nguyên nhân do mệt mỏi, áp lực bạn cần thời gian để ngủ nghỉ, tạo không gian thoáng mát nơi ở và hạn chế ánh sáng, tiến ổn và ngủ đủ 8 tiếng.

Bên cạnh đó bạn có thể điều trị bệnh nghiến răng bằng các bài thuốc được lưu truyền trong dân gian. Ngoài ra để hạn chế nghiến răng và gây tổn thương cho răng bạn nên sử dụng máng ngậm khi ngủ để ngăn răng siết chặt với nhau để giảm tình trạng răng nghiến chặt ảnh hưởng tới men răng và ngà răng.

 Bị Bệnh Nghiến Răng Có Lây Nhau Không -3

Đeo máng chống nghiến khi ngủ

Nếu nghiến răng do các răng mọc lệch lạc nên đi niềng răng hoặc làm răng sứ để giúp răng đều, điều chỉnh thế răng để giúp hai hàm răng cân đối.

Trong chế độ ăn cần bổ sung thêm nhiều vitamin, các loại rau quả, rau xanh … hạn chế uống cà phê, các chất kích thích, thuốc lá để giúp bạn thoải mái và khỏe mạnh hơn.

 Bị Bệnh Nghiến Răng Có Lây Nhau Không -4

Chế độ ăn uống nhiều rau xanh

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Mua máng chống nghiến răng ở đâu tại TPHCM

Bị bệnh nghiến răng có lây nhau không?” đã được chia sẻ cụ thể trên đây nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm, nếu còn vấn đề nào khác cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

~ Nha Khoa Implant ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác