Bệnh Nghiến Răng

Bệnh Nghiến Răng Là Gì?

Bệnh nghiến răng đa số hình thành khi ngủ, hay khi tức giận. Những thói quen nghiến chặt hàm răng đang làm ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe của răng miệng.

Bệnh Nghiến Răng Là Gì -1

1. Bệnh nghiến răng là gì?

Bệnh nghiến răng cũng được xếp vào hàng các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Khi ta nghiến răng làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong xương răng khiến răng yếu dần đi và lung lay vì răng phải chịu lực siết lớn, nghiến mạnh trong thời gian quá lâu. 

Mặt răng sẽ 
bị mòn men dẫn đến ê buốt răng khiến người bệnh mất tự nhiên trong ăn uống đặc biệt là phần nhai lại, khi ăn sẽ rất khó khăn mà cũng không cảm nhận được mùi vị của thức ăn. Đồng thời còn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

Bệnh Nghiến Răng Là Gì -5

2. Nguyên nhân hình thành nên bệnh nghiến răng

- Stress: Tâm trạng không thoải mái, áp lực từ gia đình, bạn bè, xã hội. Có những nỗi lo không thể giải bày luôn cất giấu trong lòng, mức độ căng thẳng của bạn quá cao dẫn dến stress nặng, mệt mỏi tột độ cũng là nguyên nhân hình thành nên bệnh nghiến răng. Stress cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều chứng bệnh liên quan đến răng miệng.

Bệnh Nghiến Răng Là Gì -2
Stress là nguyên nhân dẫn tới các bệnh liên quan đến răng miệng

- Cú sốc tâm lý: Những căng thẳng bên ngoài, những chuyện xảy ra ngoài dự đoán đến một cách đột ngột và bất ngờ khi tâm lý chưa sẵn sàng dẫn đến cú sốc tâm lý nặng gây nên bệnh nghiến răng.

- Một số điều bất thường khi ngủ: ác mộng cũng chính là nguyên nhân gây bệnh nghiến răng hay những căn thẳng bên ngoài quá lớn được đem vào giấc ngủ gây nên mớ, ngáy, nghiến răng, không gian ngủ có những tác động không tốt.

Bệnh Nghiến Răng Là Gì -6

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Nghiến Răng Có Phải Là Một Bệnh Lý Lây Truyền

3. Tác hại của bệnh nghiến răng

- Về giao tiếp: nghiến răng lâu ngày sẽ thành thói quen khi nói cũng nghiến, khi ngủ cũng nghiến gây nên cảm giác khó chịu cho đối phương, mất thoải mái khi giao tiếp kể cả khi ngủ cũng gây khó chịu cho người bên cạnh vì nghe những tiếng kêu rất khó chịu. 

Bệnh Nghiến Răng Là Gì -3Gây khó chịu cho đối phương

- Mất thẩm mỹ trên khuôn hàm: bệnh nghiến răng trong một thời gian dài sẽ dẫn đến các chức năng của răng dần giảm sút như bị mất hết lớp men, lộ ra lớp ngà vàng hơn, bị ê buốt, nứt gãy các múi răng, lung lay hoặc rụng. 

- Nếu tình trạng này không được phục hồi mà 
vẫn cứ tiếp diễn thì các bộ phận của răng từ từ bị hư hỏng. Cần nên đến gấp nha khoa để bác sĩ chuyên khoa có thể thăm khá và chữa trị kịp thời. 

- Gây đau cơ: do cách nghiến răng thật chặt và siết gây nên các cơ hàm bị co thắt trong suốt thời gian dài khiến người bệnh có cảm giác đau nhức hàm, đau nhức gần vùng thái dương, đau cơ, đau cổ đặc biệt là dẫn đến răng bị ê làm ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống hằng ngày, khó khăn khi nằm ngồi và thiếu tự nhiên trong ăn uống. 

Bệnh Nghiến Răng Là Gì -4Đau cơ do nghiến răng

- Bệnh nghiến răng cũng hình thành từ thói quen vì thế hãy phòng tránh chúng bằng cách loại bỏ tật xấu đó kết hợp với việc khám răng định kỳ. Vì một hàm răng chắc khỏe và xinh đẹp.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Mẹo trị Bệnh Nghiến Răng mang lại hiệu quả tốt nhất

Nguồn: Nha Khoa Implant.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác