BỆNH LÝ RĂNG MIỆNG

Răng Implant bị lung lay – Nguyên nhân và cách khắc phục

Răng Implant bị lung lay – nguyên nhân và cách khắc phục là gì để đảm bảo chiếc răng này được tồn tại bền vững nhất.

Răng Implant bị lung lay – nguyên nhân và cách khắc phục

Cấy ghép Implant mặc dù là một giải pháp mang nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng không phải lúc nào nó cũng là hoàn hảo nhất. Cấy ghép Implant vẫn có thể xảy ra một số biến chứng khác nếu không đảm bảo thực hiện đúng cách, một trong những biến chứng có thể xảy ra đó là răng Implant bị lung lay. Vậy răng nguyên nhân và cách khắc phục răng Implant bị lung lay là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân nào khiến răng Implant bị lung lay?

Răng implant có cấu tạo gồm có 3 phần, một chân răng Implant dính chặt vào trong xương hàm, khớp nối Abutment và mão răng sứ bên trên. Cả 3 bộ phận này sẽ được gắn cố định vào nhau và tạo thành 1 chiếc răng vững chắc nhất bên trong cung hàm, nhưng nếu răng Implant bị lung lay có thể xuất phát từ 1 số nguyên nhân cụ thể như:

- Vít kết nối giữa Implant và Abutment bị lỏng: Điều này xảy ra là do sau khi phục hình răng, người bệnh có chế độ chăm sóc răng miệng không tốt, thường xuyên ăn uống những thực phẩm quá dai, quá cứng. Theo thời gian, vít kết nối giữa Implant và Abutment bị tác động mạnh, gây ra tình trạng lỏng lẻo. Thậm chí nghiêm trọng hơn, vít có thể bị nứt vỡ.
- Trụ Implant bị sứt mẻ – gãy vỡ: Trường hợp này thường xảy ra khi trụ Implant được đặt vào xương hàm quá bé (Mini Implant), nhưng bệnh nhân lại thường xuyên ăn uống những thực phẩm quá cứng, quá dai. Hoặc, khi xương hàm bị tiêu nhiều ở vùng cổ Implant, kết hợp với lực nhai lớn cũng khiến implant có nguy cơ gãy vỡ.

Răng Implant bị lung lay – nguyên nhân và cách khắc phục 1
(Răng Implant bị gãy)

- Răng Implant đang bị viêm nha chu: Răng Implant cũng giống như răng tự nhiên, nếu bạn không chăm sóc kĩ lưỡng, thì vi khuẩn sẽ tấn công vào các tổ chức xung quanh và gây ra bệnh nha chu. Nếu căn bệnh không được điều trị kịp thời, chiếc răng có thể sẽ bị lung lay và hư hỏng nặng.

- Implant không tích hợp hoàn toàn với xương: Trong một số trường hợp sau khi cấy ghép, trụ Implant không tích hợp tốt với xương và mô mềm, dẫn đến tình trạng răng bị lung lay và lỏng lẻo.

Răng Implant bị lung lay – nguyên nhân và cách khắc phục 2
(Trụ Implant không thể tích hợp được với xương hàm)

Cách khắc phục tình trạng răng Implant bị lung lay

Khi gặp phải tình trạng răng Implant lung lay cần đến ngay trung tâm, để bác sĩ kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân gây lung lay, đưa ra phương án điều trị. Tùy thuộc vào nguyên nhân sẽ có phương pháp điều chỉnh thích hợp.

- Nếu trong trường hợp răng Implant có vấn đề như sứt mẻ trụ Implant, Implant không thể tích hợp vào xương hàm được thì bắt buộc bác sĩ phải nhổ bỏ Implant này ra và tiến hành trồng trụ Implant mới khác.

- Còn đối với răng Implant lung lay do sự không sát khít giữa các khớp nối thì chỉ cần siết chặt lại là răng Implant có thể vững chắc hoàn toàn nên mọi người không cần lo lắng.

Răng Implant bị lung lay – nguyên nhân và cách khắc phục 3
(Tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ có cách khắc phục)

Với một trung tâm nha khoa uy tín, trụ Implant được sử dụng có chất lượng, thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm phán đoán chính xác, sẽ không để tình trạng lung lay răng Implant do lệch khớp cắn, trụ Implant kém chất lượng.

Qua hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực trồng răng giả, nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng, Nha Khoa Đông Nam tự hào là một địa chỉ nha khoa uy tín và tốt nhất hiện nay với nhiều tiêu chí:

- Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu.

- Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và đầy đủ nhất, luôn sẵn sàng thực hiện điều trị bất kỳ lúc nào.

- Công nghệ điều trị nha khoa luôn được cập nhật theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

- Chi phí điều trị được cân nhắc sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Răng Implant bị lung lay – nguyên nhân và cách khắc phục 4

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề răng Implant lung lay – nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể rồi nhé. Để đảm bảo không xảy ra sự sai sót nào trong việc cấy ghép, khi các bạn có nhu cầy cấy ghép Implant thì hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA IMPLANT

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập