Bệnh Hôi Miệng

Thông tin cần biết về Bệnh Hôi Miệng

Hôi miệng tuy không phải là một loại bệnh lý nguy hiểm nhưng những ảnh hưởng tâm lý mà nó mang lại cũng không phải là nhẹ. Nhiều người bị hôi miệng lại không biết mình đang bị bệnh cho đến khi những người xung quanh nhắc nhở.

Thông Tin Cần Biết Về Bệnh Hôi Miệng -1

1. Bệnh hôi miệng là do đâu

Mùi hôi là từ các hóa chất bay hơi loại sulfur như là hydrogen sulfide, methyl mercaptan, dimethyl sulfide. Các sulfide này do sự phân hủy protein của các vi sinh vật ở miệng trong các trường hợp kể sau:

- Khi thức ăn sót lại trong miệng hay giữa các kẽ răng, bị vi khuẩn phân hóa, sẽ tạo ra mùi hôi.

- Nhiễm trùng ở nướu răng.

Thông Tin Cần Biết Về Bệnh Hôi Miệng -2Viêm nhiễm nướu răng cũng khiến miệng bị hôi

- Răng sâu có lỗ hổng thuận tiện cho vi khuẩn trú ẩn, tăng sinh.

- Bựa vôi đóng vào chân răng là môi trường tốt cho vi khuẩn tác dụng vào và đưa đến hôi miệng.

Thông Tin Cần Biết Về Bệnh Hôi Miệng -3Vôi răng là môi trường tốt dẫn đến hôi miệng

- Lưỡi bị viêm là nơi mà mảnh vụn thực phẩm dễ dính lại và là môi trường tốt cho vi khuẩn phân hủy protein tạo ra mùi hôi.

- Miệng khô khi nước miếng giảm trên 50% mức độ bình thường. Nước miếng có nhiệm vụ giữ miệng ẩm, giúp tiêu hóa thực phẩm, giảm các thay đổi về tính acid trong miệng và tiêu hóa tinh bột. Khi tính axit miệng cao thì vi khuẩn tăng sinh nhiều hơn.

Thông Tin Cần Biết Về Bệnh Hôi Miệng -4Khô miệng cũng gây ra mùi hôi

2. Cách điều trị bệnh hôi miệng

Việc điều trị thành công bệnh hôi miệng phụ thuộc vào việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân. Vì 90% các nguyên nhân gây hôi miệng là từ các bệnh lý trong miệng nên kế hoạch điều trị hôi miệng sẽ bao gồm loại bỏ các nguyên nhân và cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng với mục tiêu là làm giảm số lượng các vi khuẩn sản sinh các hợp chất gây hôi miệng trong khoang miệng.

Thông Tin Cần Biết Về Bệnh Hôi Miệng -5Thăm khám để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh để có cách
chữa hợp lý

Bước đầu tiên trong điều trị bệnh hôi miệng là điều trị các bệnh lý trong miệng như viêm lợi, viêm nha chu, hàn các răng sâu, lấy cao răng, làm sạch mảng bám răng. Việc tăng cường vệ sinh răng miệng đóng vai trò rất quan trọng trong điều trị bệnh hôi miệng.

Ngoài việc chải răng sau khi ăn với kem chải răng có chứa chất kháng khuẩn, cạo lưỡi để loại bỏ mảng bám lưỡi là biện pháp hữu hiệu để điều trị hôi miệng. Nên sử dụng chỉ tơ nha khoa để lấy bỏ các vụn thức ăn, mảng bám vi khuẩn ở kẽ răng, và dùng thêm nước súc miệng sát khuẩn để tăng cường làm sạch.

Thông Tin Cần Biết Về Bệnh Hôi Miệng -6Nên chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách hàng ngày

3. Cách phòng bệnh hôi miệng

Để phòng ngừa bệnh hôi miệng thì các bạn cần chú ý đến những cách sau:

- Thường xuyên vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách.

- Làm sạch các mảng bám ở lưỡi hàng ngày sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn gây mùi trên lưỡi.

- Uống nhiều nước để giữ ẩm miệng, không nên sử dụng nhiều loại nước uống có chứa chất kích thích như rượi, bia, cà phê…

Thông Tin Cần Biết Về Bệnh Hôi Miệng -7Nên uống nhiều nước để giữ ẩm miệng

- Các bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, không nên ăn quá nhiều thực phẩm gây mùi, cần bổ sung thêm nhiều chất xơ trong rau và ăn nhiều trái cây để làm sạch răng.

- Nên đến nha khoa thăm khám răng định kỳ để bác sĩ có thể phát hiện những triệu chứng bệnh lý và có cách điều trị kịp thời, tránh được tình trạng hôi miệng do bệnh lý răng nướu gây ra.

Thông Tin Cần Biết Về Bệnh Hôi Miệng -8Nên thăm khám nha khoa định kỳ

Với những thông tin cần biết về bệnh hôi miệng mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào bổ sung thêm những kiến thức cần thiết để có thể bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình hơn nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nơi khám chữa Bệnh Hôi Miệng hiệu quả nhất hiện nay

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác