Bệnh Hôi Miệng

Nguyên nhân gây Bệnh Hôi Miệng

Hôi miệng là một bệnh lý răng miệng mà bất cứ ai cũng gặp phải. Khi bị hôi miệng, không chỉ làm bản thân khó chịu mà còn gây ảnh hưởng đến những người khác. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây hôi miệng dưới đây nhé!

 

Hôi miệng có thể không phải là ta đau bệnh gì trầm trọng nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới nếp sống của người bị bệnh và có tác dụng tâm lý rất mạnh. Y tế tiến bộ như nước Mỹ mà quan sát cho biết có cả trăm triệu người bị hôi miệng khi này khi khác trong cuộc đời. Chứng này gây nhiều bối rối cho bệnh nhân trong giao tế đôi khi ảnh hưởng tới cả công ăn việc làm. Có nhiều lý do khiến miệng hôi hoặc hơi thở khó chịu.

Nguyên nhân gây hôi miệng

1. Nguyên nhân gây hôi miệng là do vệ sinh răng miệng kém

Miệng là cửa ngõ tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố gây bệnh bên ngoài thông qua đường ăn uống cũng như đường thở đồng thời việc khoang miệng luôn ẩm ướt và kết hợp nhiều tác nhân như thức ăn dư, mảng bám…là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển mạnh hơn. Do đó, việc vệ sinh răng miệng không hợp lý sẽ làm cho vi khuẩn phát triển với một tốc độ chóng mặt gây mùi hôi khó chịu.

(Nguyên nhân gây hôi miệng là do vệ sinh răng miệng kém)

2. Bệnh răng miệng là nguyên nhân gây hôi miệng

Một số bệnh răng miệng như viêm lợi, nhiễm trùng nướu, sâu răng…được xác định là nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng. Trong trường hợp này, để trị bệnh hôi miệng thì trước tiên nên điều trị dứt điểm các căn bệnh về răng miệng.

(Bệnh răng miệng là nguyên nhân gây hôi miệng)

3. Bị hôi miệng do sử dụng răng giả

Việc sử dụng răng giả sẽ làm cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn, đồng thời tháo lắp răng giả không khít cũng là nguyên nhân làm cho tình trạng hôi miệng nặng hơn.

(Bị hôi miệng do sử dụng răng giả)

4. Thức ăn, đồ uống cũng là tác nhân gây bệnh hôi miệng

Thức ăn còn sót lại bám lại trên răng cũng là tác nhân làm vi khuẩn phát triển gây mùi hôi khó chịu trong khoang miệng. Một số loại thực phẩm có mùi nồng khi ăn sẽ bám lại ở miệng và khi thở ra kèm mùi hôi khó chịu điển hình là: hành tỏi, củ kiệu, lạc sống, thức ăn nhiều chất béo…

(Thức ăn, đồ uống cũng là tác nhân gây bệnh hôi miệng)

Ngoài ra, người thường xuyên hút thuốc, uống rượu, bia hay bị bệnh hôi miệng và gặp phải các vấn đề về răng miệng nhiều hơn những người khác.

5. Khô miệng gây mùi hôi khó chịu dẫn đến hôi miệng

Tình trạng khô miệng cho thấy tuyến nước bọt tiết ra không đủ làm sạch răng miệng giữ cân bằng các chất có trong miệng, gây mùi hôi khó chịu. Nếu gặp tình trạng này, bạn nên bổ xung thay thế nhiều nước hàng ngày giúp bạn chế mùi hôi miệng phát triển.

Với những nguyên nhân gây bệnh hôi miệng ở trên sẽ giúp bạn nhận biết và phòng tránh tối đa những tác nhân gây ra bệnh hôi miệng. Đồng thời, mỗi người cần phải có cách điều trị hợp lý để giúp bạn có hơi thở thơm mát và tự tin hơn khi giao tiếp.

Nguồn: Nha khoa Implant

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA IMPLANT

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập