Bệnh Hôi Miệng

Làm sao nhận biết có mắc Bệnh Hôi Miệng hay không?

Đây ắt hẳn cũng là câu hỏi bạn đang thắc mắc? Làm sao để nhận biết nhận được hơi thở của mình có mùi khi đang giao tiếp với những người xung quanh?

Làm Sao Nhận Biết Có Mắc Bệnh Hôi Miệng Hay Không -1

Làm sao nhận biết có mắc bệnh hôi miệng hay không? Làm sao để nhận biết nhận được hơi thở của mình có mùi khi đang giao tiếp với những người xung quanh? Sau đây là những cách nhận biết bạn có mắc bệnh hôi miệng hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

- Bệnh hôi miệng đa phần xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng không kĩ hoặc có thể xuất phát từ những mầm bệnh trong cơ thể. Tuy nhìn bề ngoài không có gì nguy hiểm nhưng cũng không thể xem thường.

- Hôi miệng là tình trạng hơi thở có mùi hôi,thường mất đi sau khi đánh răng, sau khi ăn,sau khi uống nước,.. nhưng cũng có trường hợp kéo dài,chỉ mất đi tạm thời rồi sau đó lại tiếp tục tái diễn.

Làm Sao Nhận Biết Có Mắc Bệnh Hôi Miệng Hay Không -2

Các cách nhận biết bệnh hôi miệng nhanh chóng:

+ Tự chuẩn đoán: đưa lòng bàn tay lên miệng rồi hà hơi sau đó dùng mũi để ngửi xem hơi thở của mình có mùi hôi hay không. Nhưng cách này không hoàn toàn hiệu quả, vì bạn có thể đã quen với mùi hôi của mình nên như thế khi có thở bạn cũng cảm thấy hơi thở của bạn hoàn toàn bình thường , còn nếu bạn có thể ngửi thấy hơi thở của mình có mùi hôi thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm y tế.

Làm Sao Nhận Biết Có Mắc Bệnh Hôi Miệng Hay Không -3

Nếu bạn cảm nhận được hơi thở có mùi thì bạn đã mắc bệnh hôi miệng

Xem thêm bài viết Xem thêm: Hôi Miệng có phải là một bệnh lý?

+ Nhờ người khác chuẩn đoán: nên nhờ người thân hay bạn bè xem xét dùm bạn, những đánh giá góp ý này chỉ mang tính chất tham khảo vì đôi lúc sẽ có sự nhầm lẫn nếu như trước đó bạn đã ăn những loại thực phẩm gây mùi như hành, tỏi… không khách quan cho lắm.

+ Lưỡi có đốm trắng: đây là dấu hiệu nhận biế rõ rệt nhất,lớp phủ màu vàng hoặc màu trắng trên lưỡi thải ra là do vi khuẩn gây hôi miệng. Cần vệ sinh thật kĩ khoang miệng, không chỉ là miệng mà còn làm vệ sinh cả lưỡi, dể diệt vi khuẩn phòng tránh hôi miệng

Làm Sao Nhận Biết Có Mắc Bệnh Hôi Miệng Hay Không -4

Lưỡi xuất hiện những đốm trắng

Răng đau nhức: có nhiều nguyên nhân sâu răng dẫn đến bệnh hôi miệng, nhưng với phương án này bạn cần đến phòng khám nha khoa để khám để bác sĩ có thể tư vấn,áp dụng phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

Làm Sao Nhận Biết Có Mắc Bệnh Hôi Miệng Hay Không -5

Hôi miệng là biến chứng cho những bệnh lý liên quan đến răng miệng

Cần giữ gìn vệ sinh chung cho răng miệng để tránh tình trạng mắc phải bệnh hôi miệng, còn nếu tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn thì hãy đi khám sức khoẻ, hôi miệng tuy bề ngoài không nguy hiểm nhưng cũng không thể xem thường. Nếu tình trạng cứ kéo dài dai dẳng thì bạn cần nên đến trung tâm sức khỏe để hiểu rõ thêm về tình trạng bệnh của mình.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  5 Cách điều trị Bệnh Hôi Miệng tận gốc

Nguồn: Nha Khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác