Bệnh Hôi Miệng

Hôi Miệng có phải là một bệnh lý?

Bệnh hôi miệng là gì ? là một bệnh lý liên quan các loại vi khuẩn được hình thành từ trong miệng khi các mảng bám và cao răng không được làm sạch sau khi ăn.

Hôi Miệng Có Phải Là Một Bệnh Lý -1

- Bệnh hôi miệng là gì ? là một bệnh lý liên quan các loại vi khuẩn được hình thành từ trong miệng khi các mảng bám và cao răng không được làm sạch sau khi ăn. Trong miệng của mỗi người có rất nhiều loại vi khuẩn và các mùi được sản sinh là do sự phân huỷ của protein thành các axit amin.

- Bệnh hôi miệng làm cho người bệnh mất tự tin khi giao tiếp và hôi miệng đã ảnh hưởng rất lớn đến sinh họat cá nhân, công việc, tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt trong cản trở trong việc tình cảm.

1. Nguyên nhân phổ biến khi mắc chứng bệnh hôi miệng này

+ Đa số là từ việc không vệ sinh làm sạch răng miệng: làm những thức ăn thừa đọng lại ở các khe các rãnh làm nên mùi hôi khó chịu 

Hôi Miệng Có Phải Là Một Bệnh Lý -2Hãy vệ sinh răng miệng thật kĩ lưỡng

+ Uống ít nước: gây thiếu nước bọt , số lượng nước bọt giảm 50% mức độ so với bình thường sẽ gây ra hoạt động kháng khuẩn của nước bọt, các vi khuẩn có trong miệng bắt đầu phát triển sẽ gây ra hôi miệng.

+ Ăn uống không lành mạnh: uống quá nhiều bia , rượu , hút nhiều thuốc lá cũng dẫn đến chứng bệnh hôi miệng . Thuốc lá cũng ảnh hưởng không ít tới răng

Hôi Miệng Có Phải Là Một Bệnh Lý -3Hãy chú ý tới lượng nước trong cơ thể

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Làm sao nhận biết có mắc Bệnh Hôi Miệng hay không?

 

+ Bệnh viêm nha chu: là tình trạng bệnh lý của mô nha chu bao gồm viêm nướu và viêm nha chu phá hủy . Làm răng suy yếu , hôi miệng

Video nguyên nhân gây bệnh hôi miệng

2. Hậu quả của chứng bệnh của bệnh hôi miệng

+ Gây mất tự tin khi giao tiếp.

+ Bệnh hôi miệng có thể bất nguồn một căn bệnh nào đó mang tính chất nguy hiểm , gây hại cho sức khỏe.

3. Ngăn chặn và phòng ngừa bệnh hôi miệng

Hôi Miệng Có Phải Là Một Bệnh Lý -4+ Làm vệ sinh răng miệng sạch sẽ. 

+ Ăn uống có điều độ , phòng tránh những thứ độc hại. 

+ Uống nhiều nước , trung bình 2 lít một ngày. 

+ Nên đi khám định kỳ để biết rõ tình trạng sức khỏe của bản thân. 

- Nếu trường hợp bệnh hôi miêng xuất phát từ răng miệng thì hãy đến các phòng khám nha khoa để bác sĩ có thể tư vấn và chữa trị cho bạn.

-
Hôi miệng cũng là một bệnh lý , và cũng là dấu hiệu nguy hiểm chứ không thể xem thường ,bệnh hôi miệng có thể xuất phát từ một căn bệnh có có thể mang tính chất nguy hiểm vì vậy hãy chú ý hơn khi mắc phải nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  5 Cách điều trị Bệnh Hôi Miệng tận gốc

Nguồn: Nha Khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác