Bệnh Hôi Miệng

Hiện tượng hôi miệng là bị bệnh gì

Đôi khi trong một số trường hợp hôi miệng chính là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm hơn mà chúng ta không biết. Vậy khi chúng ta gặp phải hiện tượng hôi miệng là bị bệnh gì?

Hiện Tượng Hôi Miệng Là Bị Bệnh Gì -1

Khi bị hôi miệng là bị bệnh gì?

Bệnh hôi miệng là bệnh khá phổ biến của người Việt Nam, ngoài nguyên nhân do các bệnh về răng miệng như vệ sinh răng miệng kém, lưỡi bẩn, bệnh nha chu, khô miệng, chân răng nhiễm trùng… thì hôi miệng còn là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm khác.

- Nếu như trước đây, ngoài các vấn đề về răng miệng, chứng hôi miệng còn được cho là do hở van tâm vị thực quản thì ngày nay, nguyên nhân hôi miệng phức tạp hơn nhiều. Triệu chứng hôi miệng này còn là biểu hiện khi cơ thể bị viêm nhiễm ở một số bộ phận như viêm dạ dày, viêm thực quản, hẹp môn vị, loét dạ tràng… Ngoài các bệnh dạ dày, các nguyên nhân khác về bệnh đường hô hấp như viêm amidan, viêm mũi, viêm họng… cũng có thể gây hôi miệng.

Hiện Tượng Hôi Miệng Là Bị Bệnh Gì -2Những bệnh về đường hô hấp có thể khiến bạn bị hôi miệng

- Các bác sĩ cho biết, ngoài các triệu chứng để nhận biết cơ thể bị nhiễm trùng như sốt, môi khô, lưỡi bẩn, bạch cầu tăng… thì cũng phải kể đến dấu hiệu hôi miệng. Vì vậy mà những bệnh nhân bị loét hoặc có khối u thì miệng có mùi hôi là điều rất dễ hiểu. Đó là biểu hiện các chất hoại tử trong cơ thể đang chuyển sang giai đoạn lên men nên gây hôi.

Hiện Tượng Hôi Miệng Là Bị Bệnh Gì -3Hôi miệng còn là hiện tượng của các bệnh có khối u

- Điều đáng nói là đa phần người bị hôi miệng không tự phát hiện ra bệnh của mình. Hầu hết họ chủ quan nghĩ rằng chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch là khỏi chứ không nghĩ đến nguy cơ các bệnh nguy hiểm khác.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Làm sao nhận biết có mắc Bệnh Hôi Miệng hay không?

Cách khắc phục tình trạng hôi miệng

- Khi hôi miệng là do bị bệnh thì chúng ta cần phải ngay lập tức đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán xem thực chất bạn đang gặp phải vấn đề bệnh lý gì, từ đó tìm cách điều trị triệt để thì hiện tượng hôi miệng cũng sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Hiện Tượng Hôi Miệng Là Bị Bệnh Gì -4Cầm phải thăm khám để biết xem bạn đang gặp phải bệnh lý gì
nếu bị hôi miệng

- Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng chính là điều quan trọng nhất để giúp có được một hơi thở thơm mát và phòng tránh được các bệnh lý về răng miệng. Các chuyên gia khuyên bạn nên cạo lưỡi khi đánh răng, để loại trừ những vi khuẩn cư trú ở vùng lưỡi; cần phải đánh răng tối thiểu 2 lần/ngày, hoặc đánh răng sau mỗi bữa ăn.

- Việc đánh răng sẽ giúp loại bỏ những thức ăn dư thừa còn bám lại trong miệng sau khi ăn. Nên sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch mảng bám thức ăn.

Hiện Tượng Hôi Miệng Là Bị Bệnh Gì -5Cần phải giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày

- Bên cạnh đó, với một chế độ ăn uống phù hợp, giữ vững tinh thần thoải mái, tránh để bị stress không chỉ giúp tình trạng hôi miệng giảm đáng kể mà còn giúp cho việc điều trị bệnh được tốt hơn.

- Với những thông tin trên, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về hôi miệng là bị bệnh gì cũng như tìm cho mình cách khắc phục hiệu quả, giúp lấy lại được hơi thở thơm mát hơn, giúp bạn tự tin trong mọi giao tiếp hàng ngày.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách điều trị Bệnh Hôi Miệng như thế nào?

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác