Bệnh Hôi Miệng

Cách phòng Bệnh Hôi Miệng

Bệnh hôi miệng là bệnh thường gặp phổ biến ở mọi lứa tuối, khiến chúng ta mất tự tin, mặc cảm trong giao tiếp và ảnh hưởng đến tâm lý của mỗi người. Cùng thực hiện cách phòng bệnh hôi miệng với những hướng dẫn dưới đây nhé!

I. Bệnh hôi miệng là gì?

Hôi miệng là một bệnh lý liên quan các loại vi khuẩn hình thành trong miệng khi các mảng bám không được làm sạch sau khi ăn. Trong miệng của mỗi người có rất nhiều loại vi khuẩn và các mùi được sản sinh là do sự phân huỷ của protein thành các axit amin. Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng miệng bị hôi.

II. Cách phòng bệnh hôi miệng

1. Phòng bệnh hôi miệng bằng cách đánh răng thường xuyên và chăm vệ sinh lưỡi

Phòng bệnh hôi miệng bằng cách đánh răng thường xuyên
và chăm vệ sinh lưỡi

Đánh răng ít nhất 2 lần ngày giúp loại bỏ những thức ăn thừa và phần nào vi khuẩn bám lại trong miệng. Nếu những mảng thức ăn này không được lấy đi sẽ tích tụ lại, gây ra mùi hôi miệng. Khi đánh răng nhớ đừng quên vệ sinh cả lưỡi để làm sạch vi khuẩn nhé.

2. Giữ ấm khoang miệng bằng nước và kẹo cao su là cách phòng bệnh hôi miệng

Các vi khuẩn tấn công răng thường hoạt động trong môi trường khô vì vậy, bạn nên uống nhiều nước để giữ độ ẩm trong khoang miệng, ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Bên cạnh đó, nhai kẹo cao su sẽ kích thích tuyến nước bọt tiết ra nhiều hơn giúp miệng luôn có độ ẩm.

Giữ ấm khoang miệng bằng nước và kẹo cao su là cách phòng
bệnh hôi miệng

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các nguyên nhân gây hôi miệng

3. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh để phòng bệnh hôi miệng

Các loại thảo mộc như lá bạc hà, hương thảo, khuynh diệp,… có khả năng khử mùi khó chịu trong hơi thở rất tốt. Hoa quả và rau xanh như cần tây, cà rốt, táo, cam, quýt… cung cấp vitamin C và chất xơ giúp ngăn ngừa các bệnh viêm nướu, lợi đặc biệt là bệnh hôi miệng. Thực phẩm chứa nhiều vitamin D như sữa chua, phomat… có tác dụng diệt vi khuẩn hữu hiệu. Sử dụng kẹo cao su không đường cũng giúp hơi thở của bạn được cải thiện ngay lập tức.

4. Dinh dưỡng thực phẩm đúng cách

Dinh dưỡng dúng cách

Việc bổ xung thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày cũng quan trọng trong việc phòng ngừa và hạn chế bệnh hôi miệng. Do đó, cần bổ sung nhiều loại rau quả, nước ép trái cây, nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm nặng mùi như tỏi, hành, quế, hồi, lạc, sầu riêng…

5. Phòng bệnh hôi miệng bằng cách hạn chế không hút thuốc lá

Hút thuốc lá là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh hôi miệng

Hút thuốc lá là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh hôi miệng. Chất niccotin trong khói thuốc gây nên mùi hôi khó chịu, chất này bám sâu vào răng và gây nên mùi hôi nặng khó chịu khui hút thuốc. Vì vậy mà mọi người muối loại bỏ mùi hôi khó chịu thì cần từ hạn chế dần và tốt nhất nên bỏ càng sớm càng tốt.

6. Phòng bệnh hôi miệng bằng cách khắc phục bệnh sớm các bệnh về răng miệng

Phòng ngừa bệnh hôi miệng sớm thì bạn không nên bỏ qua một số bệnh răng miệng là nguyên nhân gây hôi miệng như: bệnh sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng, cao răng mảng bám. Cần điều trị sớm các bệnh này ngay từ khi mới xuất hiện để hạn chế từ đầu bệnh hôi miệng

Với những cách phòng bệnh hôi miệng ở trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào tự tin hơn khi giao tiếp và có một cuộc sống lành mạnh.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nơi khám chữa Bệnh Hôi Miệng hiệu quả nhất hiện nay

Nguồn: Kiến Thức Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác