Bệnh Hôi Miệng

Cách điều trị Bệnh Hôi Miệng như thế nào?

Cách điều trị bệnh hôi miệng như thế nào đang được rất được nhiều người quan tâm. Vậy cách điều trị bệnh hôi miệng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé.

 Cách Điều Trị Bệnh Hôi Miệng Như Thế Nào -1

Tình trạng bệnh hôi miệng gây ra sự ảnh hưởng rất lớn đối với vấn đề tâm lý của bệnh nhân, nó có thể khiến bệnh nhân dễ bị trầm cảm nặng nếu bệnh cứ kéo dài không được điều trị dứt điểm. Vậy cách điều trị bệnh hôi miệng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé.

1. Vì sao chúng ta lại bị hôi miệng?

Trước khi biết được cách điều trị bệnh hôi miệng như thế nào thì chúng ta hãy tìm hiểu kỹ càng hơn về những nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh hôi miệng như:

Hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém: Bạn sẽ thấy ngay hôi miệng là bệnh gì khi thức dậy vào buổi sáng. Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển trong khoang miệng, trên răng  nướu, phân hủy thức ăn và gây ra tình trạng hôi miệng.

Hôi miệng do mảng bám, cao răng: Sau khi ăn, mảng bám thức ăn sẽ tích tụ lại trên răng, lưỡi. Nếu không được làm sạch, thức ăn thừa còn sót lại trên bề mặt răng, lưỡi, trong các kẽ răng sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn phân huỷ gây ra mùi hôi.

Lâu ngày, các mảng bám sẽ bị vôi hóa hình thành cao răng, không chỉ khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu mà còn có nguy cơ làm viêm nhiễm nướu, viêm nha chu, sâu răng.

Cách Điều Trị Bệnh Hôi Miệng Như Thế Nào -2 

Hôi miệng là do cao răng và các vấn đề về sức khỏe

Hôi miệng do bệnh lý răng miệng: Nướu không khỏe mạnh, viêm nha chu, sâu răng hình thành lỗ sâu sẽ là tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công mạnh, phân hủy protein có trong thức ăn, gây ra mùi hôi khó chịu.

Hôi miệng do các bệnh lý cơ thể: Một số trường hợp các cơ quan trong cơ thể bị viêm nhiễm như viêm xoang, viêm họng, hở van tim, bệnh gan, bệnh dạ dày… cũng là nguyên nhân gây hôi miệng.

Hôi miệng do ăn các loại thực phẩm, gia vị nặng mùi: Hút thuốc, ăn uống các loại như hành, tỏi, thịt cá nhiều đạm, phô mai… là thủ phạm gây ra mùi hôi khó chịu trong hơi thở.

 Cách Điều Trị Bệnh Hôi Miệng Như Thế Nào -3

Sử dụng nhiều loại thực phẩm nặng mùi cũng gây hôi miệng

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Hôi Miệng có thể tự nhận biết không?

2. Cách điều trị bệnh hôi miệng như thế nào?

Ở mỗi nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng khác nhau sẽ có cách điều trị bệnh hôi miệng khác nhau mà mọi người cần lưu ý. Tuy nhiên, vì bệnh hôi miệng có nguyên nhân chính là trực tiếp từ khoang miệng nên mọi người cần phải đến nha khoa để kiểm tra và điều trị trước.

Việc làm sạch cao răng, điều trị các bệnh lý răng miệng đang tồn tại gây hôi miệng không chỉ giúp loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng mà còn giúp răng miệng khỏe mạnh, ngăn các nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng.

 Cách Điều Trị Bệnh Hôi Miệng Như Thế Nào -5

Lấy cao răng sẽ đẩy lùi hôi miệng và phòng tránh được nhiều bệnh lý

Tuy nhiên, nếu việc điều trị nha khoa vẫn không khiến bệnh hôi miệng được đẩy lùi triệt để thì hãy lưu ý đến các vấn đề về sức khỏe toàn thân, các bạn nên tiến hành kiểm tra tổng quát để sát định chính xác bệnh lý, điều trị những bệnh lý này thì mùi hôi miệng cũng sẽ tự động khỏi triệt để.

Không chỉ tiến hành điều trị mà mọi người cũng nên chú ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày sao cho đúng cách nhất, nên hạn chế tối đa những thực phẩm gây ra mùi hôi, uống nhiều nước để giữ được hơi thở thơm mát hơn.

Cách Điều Trị Bệnh Hôi Miệng Như Thế Nào -6 

Chăm sóc răng miệng hàng ngày sao cho đúng cách

Qua sự chia sẻ về cách điều trị bệnh hôi miệng như thế nào, chắc mọi người cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về bệnh lý hôi miệng này. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Mẹo trị hôi miệng hiệu quả tại nhà

~ Nha Khoa Implant ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác