Bệnh Hôi Miệng

Biểu Hiện Của Bệnh Hôi Miệng

Rất nhiều người chẳng may mắc phải bệnh hôi miệng nhưng lại không nhận thấy được tình trạng của mình, tuy nhiên vì đây là một vấn đề tế nhị nên ít khi có người nhắc nhở. Vậy làm sao chúng ta có thể nhận biết được biểu hiện của bệnh hôi miệng sớm hơn?

Biểu Hiện Của Bệnh Hôi Miệng -1

1. Bệnh hôi miệng là gì?

Bệnh hôi miệng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân gây nên, nhưng 90% hôi miệng xuất phát từ miệng, những hợp chất gây hôi miệng là kết quả khi vi khuẩn phân hủy các protein, máu, dịch lợi, peptide, mucin trong nước bọt và những thực phẩm còn bám lại trên về mặt răng miệng tạo nên các hợp chất lưu huỳnh bay hơi, khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Biểu Hiện Của Bệnh Hôi Miệng -2Hôi miệng là hiện tượng hơi thở ở miệng có mùi hôi

2. Biểu hiện của bệnh hôi miệng

Bệnh hôi miệng rất khó tự mình phát hiện ra nhưng biểu hiện của nó thì nhiều người vẫn có thể tự nhận biết được, vì vậy các chuyên gia đã tập hợp những biểu hiện của bệnh hôi miệng để bệnh nhân có thể phát hiện sớm và có cách điều trị nhanh chóng:

- Hơi thở xuất hiện mùi khó chịu:

Đôi khi bạn thở ra thấy có mùi hôi miệng khó chịu, hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách thở vào hai tay của mình bằng miệng và ngửi thử nếu có mùi hôi nặng khó chịu thì hãy tìm cách chữa trị sớm nhất.

Biểu Hiện Của Bệnh Hôi Miệng -3Cách kiểm tra hơi thở có mùi hôi hay không

- Khô miệng:

Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn có khả năng gặp phải chứng hôi miệng rất cao, vì trong miệng có tuyến nước bọt hoạt động thường xuyên vừa giúp cân bằng môi trường miệng và hạn chế tình trạng hơi thở có mùi. Vì vậy nên khi miệng luôn trong tình trạng khô thì bạn nên kiểm tra lại ngay xem có phải đang đã mắc phải bệnh hôi miệng hay chưa mà biết cách phòng và điều trị bệnh sớm hơn.

Biểu Hiện Của Bệnh Hôi Miệng -4Khô miệng là biểu hiện bạn có thể bị hôi miệng rất cao

- Mảng bám răng, vôi răng:

Khi thấy răng có nhiều mảng bám hoặc có quá nhiều vôi răng thì đây là triệu chứng sớm giúp bạn nhận biết bệnh hôi miệng mà bạn có thể mắc phải vì vi khuẩn rất thích trú ngụ tại đây. Tốt nhất bạn nên thay đổi lại ngay chế độ vệ sinh răng miệng cũng như nên đi lấy vôi răng 6 tháng 1 lần để răng miệng luôn sạch sẽ. 

Biểu Hiện Của Bệnh Hôi Miệng -5Vôi răng nhiều rất dễ khiến hơi thở có mùi hôi

- Mắc các bệnh răng miệng:

Thêm một biểu hiện của bệnh hôi miệng quan trọng nữa mà bạn không nên bỏ qua đó chính kiểm tra xem mình có mắc phải bệnh răng miệng không? Vì một số bệnh răng miệng như: viêm lợi, viêm nướu, sâu răng… có thể dẫn tới việc vi khuẩn hình thành nhiều và gây nên mùi hôi cực kì khó chịu. Nếu như mắc các bệnh này bạn nên tìm cách trị hôi miệng do sâu răng hiệu quả sớm để trị tận gốc mùi hôi miệng.

Biểu Hiện Của Bệnh Hôi Miệng -6Các loại bệnh lý răng miệng cũng có thể dẫn đến hôi miệng

Khi bạn nhận thấy 1 trong những biểu hiện của bệnh hôi miệng trên thì hãy tìm đến bác sĩ để kiểm tra xem có phải mình đã bị bệnh hôi miệng rồi hay không, từ đó tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh và có cách điều trị kịp thời.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách điều trị Bệnh Hôi Miệng như thế nào?

Nguồn: Nha Khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác