Bệnh Hôi Miệng

Bệnh Hôi Miệng do bệnh lý nào gây nên?

Hôi miệng không đang dần phổ biến ở mọi nơi trên thế giới, xảy ra với mọi lứa tuổi. Vậy nguyên nhân nào gây nên bệnh hôi miệng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra phương pháp chữa trị tốt nhất cho bạn.

Bệnh Hôi Miệng Do Bệnh Lý Nào Gây Nên -1

Bệnh hôi miệng xuất phát từ các hóa chất bay hơi gốc sulfur. Vệ sinh răng miệng kém cũng là nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng. Nhưng nguyên nhân của hôi miệng không chỉ là việc làm vệ sinh răng miệng không sạch mà nó nó còn là biến chứng cho những mầm bệnh có thể mang tính chất nguy hiểm khác.

Các bệnh lý gây nên hôi miệng:

Bệnh Hôi Miệng Do Bệnh Lý Nào Gây Nên -2Giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách

- Bệnh hôi miệng tạm thời: thường mất đi sau khi ăn, sau khi uống nước và sau khi đánh răng , ăn những thức ăn có mùi như tỏi, cari, hành, cũng gây nên bệnh hôi miệng tạm thời. Khô miệng làm giảm đi lượng nước bọt trong khoang miệng, nước bọt góp phần làm sạch thức ăn thừa còn tàn đọng lại trong khe rãnh của răng , thế nên khô miệng cũng là nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng tạm thời.

- Những bệnh lý liên quan đến răng miệng cũng là nguyên nhân gây nên hôi miệng như viêm nha chu, viêm lưỡi,... 

Bệnh Hôi Miệng Do Bệnh Lý Nào Gây Nên -2Viêm nha chu trong giai đoạn nặng

- Thuốc lá: những người hút thuốc quá nhiều không chỉ bị mắc bệnh hôi miệng mà còn tổn hại đến sức khỏe của bản thân, ảnh hưởng đến những người xung quanh.

- Trường hợp về gan: gan bị suy giảm chức năng dẫn đến gan bị nóng rồi làm bốc hỏa lên khoang miệng gây nên mùi hôi cho hơi thở. Bệnh xơ gan còn gây ra mùi hôi khó chịu hơn như mùi trứng thối, mùi ói.

Bệnh Hôi Miệng Do Bệnh Lý Nào Gây Nên -4

- Vấn đề về tiêu hóa: ợ chua, thoát vị khe thực thanh quản, hẹp môn.

- Bệnh tiểu đường: hơi thở có mùi của trái cây.

- Bệnh thận: hơi thở có mùi hôi amoniac.

- Phụ nữ trong kì kinh nguyệt: trong thời kỳ này cũng hay bị mắc chứng bệnh hôi miệng, vì sản sinh chất hơi có lưu huỳnh thoát ra phổi gây nên mùi hôi cho hơi thở.

- Vấn đề về tâm lý: cũng phát sinh ra mùi hôi khó chịu.

Video hôi miệng và nguyên nhân gây bệnh hôi miệng 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  5 Cách điều trị Bệnh Hôi Miệng tận gốc

Bệnh hôi miệng tuy nhìn bề ngoài không nguy hiểm, nhưng thật chất bên trong nó tiềm tàng những căn bệnh đáng sợ. Muốn tự tin trong giao tiếp tốt nhất bạn nên cần giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ ,điều chỉnh chế độ ăn uống, phòng tránh những thứ độc hại như rượu, bia. Khi tình trạng hôi miệng cứ kéo dài hôi miệng cứ kéo dài, thì bạn cần nên đến trung tâm sức khỏe để bác sĩ tư vấn và chữa trị cho kịp thời.

Nguồn: Nha Khoa Implant 

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác