Bệnh Hôi Miệng

Bệnh Hôi Miệng có thể tự nhận biết không?

Bệnh hôi miệng có thể tự nhận biết không để bản thân có thể phát hiện và có cách điều trị sớm nhất.

 Bệnh Hôi Miệng Có Thể Tự Nhận Biết Không -1

Khi bị hôi miệng nếu chúng ta không thể tự nhận biết sớm, đến khi những người xung quanh biết rõ được bạn đang bị hôi miệng sẽ có thể dẫn đến nhiều tình huống “dỡ khó dở cười”, gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và tâm lý của chúng ta. Vậy bệnh hôi miệng có thể tự nhận biết không? Tự nhận biết bệnh hôi miệng bằng cách nào?

1. Bệnh hôi miệng có thể tự nhận biết không?

Chứng hôi miệng hoặc hơi thở có mùi hôi chính là hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi có tên khoa học là Volatiti Sulfur Compounds (gọi tắt là được VSC) gây nên, đây là biểu hiện thường thấy ở nhiều người, ngay cả những người khỏe mạnh, miệng thường hôi nhất vào buổi sáng khi ta thức dậy.

Hôi miệng không phải là bệnh lý trầm trọng nhưng những gì bệnh tác động tới sinh hoạt hằng ngày của những người mắc phải là rất lớn. Nó khiến cho họ cảm thấy mặc cảm khi giao tiếp với mọi người xung quanh, ảnh hưởng tới cả công ăn việc làm mỗi ngày.

Bệnh Hôi Miệng Có Thể Tự Nhận Biết Không -2 

Hôi miệng gây ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày

Chúng ta hoàn toàn có thể tự nhận biết được đang bị bệnh hôi miệng dễ dàng thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Đây cũng là câu trả lời cho vấn đề bệnh hôi miệng có thể tự nhận biết không.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Nguyên nhân gây hôi miệng là gì?

2. Tự nhận biết bệnh hôi miệng bằng cách nào?

Để nhận biết được mình có bị hôi miệng hay không, mọi người hãy thực hiện một số cách cụ thể như:

Bệnh hôi miệng có thể tự nhận biết bằng cách ngửi mùi hơi thở từ miệng:

Đây là cách nhận biết đơn giản nhất mà các bạn có thể tự kiếm chứng xem mình có bị hôi miệng hay không. Để thực hiện, các bạn úp tay vào mũi và miệng của bạn sao cho hơi thở ra từ miệng không thể bay đến một nơi nào khác ngoài bay vào mũi của bạn. Chầm chậm thở ra từ miệng và nhanh chóng hít hơi thở vào mũi. Nếu hơi thở của bạn có mùi khó chịu, bạn sẽ có thể dễ dàng nhận biết được.

 Bệnh Hôi Miệng Có Thể Tự Nhận Biết Không -3

Hà hơi vào tay và ngử xem hơi thở mình có mùi không

  • Bệnh hôi miệng có thể tự nhận biết bằng cách cảm giác mình có tình trạng khô miệng không:

Nước bọt là rào cản tự nhiên của cơ thể chống lại vi khuẩn tấn công thông qua khoang miệng của bạn. Khi miệng của bạn khô hơn, bạn tiết ra ít nước bọt để kiểm soát vi khuẩn phát triển trong miệng của bạn và rộng mở cho những khách mời không mong muốn. Đây là cách nhận biết hôi miệng mà bạn dễ dàng cảm nhận nhất.

 Bệnh Hôi Miệng Có Thể Tự Nhận Biết Không -4

Tình trạng khô miệng cũng sẽ phản ánh được bệnh hôi miệng

  • Bệnh hôi miệng có thể tự nhận bằng cách xem lưỡi có bợn trắng hay không:

Bợn trắng ở lưỡi thường là do chúng ta ăn uống mà không vệ sinh răng miệng lưỡi sạch sẽ thì những cặn của bả thức ăn còn đọng lại trên mặt lưỡi, đây là môi trường thuận lợi nhất để các vi khuẩn có cơ hội gây ra mùi hôi trong khoang miệng. Ngoài ra nguyên nhân còn do những người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản, sẽ luôn tồn đọng dịch axit dư trong dạ dày.

Khi nằm hay hoạt động, lượng axit này đẩy ngược lên vòm họng khiến cho bề mặt lưỡi trắng và xuất hiện mùi hôi, thậm chí gây ra các đợt viêm họng cấp tính. Vì vậy, khi thấy lưỡi có bợn trắng thì có thể bạn đang bị bệnh hôi miệng.

 Bệnh Hôi Miệng Có Thể Tự Nhận Biết Không -5

Lưỡi có bợn trắng

Khi kiểm tra và nhận thấy hơi thở của mình có mùi thì hãy đến ngay nha khoa uy tín nhất để tiến hành điều trị bệnh hôi miệng này một cách nhanh chóng nhất.

Qua những chia sẻ trên đây, chắc mọi người cũng đã hiểu rõ hơn về vấn đề bệnh hôi miệng có thể tự nhận biết được không và các cách nhận biết cụ thể. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nơi khám chữa Bệnh Hôi Miệng hiệu quả nhất hiện nay

~ Nha Khoa Implant ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác