Bệnh Hôi Miệng

6 Mẹo Vặt Trị Bệnh Hôi Miệng Hiệu Quả

Hôi miệng là một trong những hiện tượng mà chúng ta rất dễ gặp phải hiện nay do những thực phẩm hoặc thói quen không tốt hàng ngày gây nên. Bệnh hôi miệng gây ảnh hướng rất lớn đến tâm lý của người bệnh

6 Mẹo Vặt Trị Bệnh Hôi Miệng -1

 

Hôi miệng là một trong những hiện tượng mà chúng ta rất dễ gặp phải hiện nay do những thực phẩm hoặc thói quen không tốt hàng ngày gây nên. Bệnh hôi miệng gây ảnh hướng rất lớn đến tâm lý của người bệnh, luôn khiến bệnh nhân mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Mẹo vặt trị bệnh hôi miệng hiệu quả

1. Trị bệnh hôi miệng bằng cách vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng đúng cách chính là mẹo vặt trị bệnh hôi miệng đầu tiên mà các bạn nên áp dụng thực hiện hàng ngày. Đánh răng đúng cách, cạo sạch lưỡi, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng hàng ngày sẽ giúp loại bỏ những mảng bám thức ăn còn sót lại – là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi miệng, giúp miệng luôn sạch sẽ và hơi thở thơm mát hơn.

6 Mẹo Vặt Trị Bệnh Hôi Miệng -2Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp răng sạch và cải thiện hơi thở

2. Trị bệnh hôi miệng bằng cách uống nhiều nước

Nước rất cần thiết để giữ cho hơi thở của bạn được thơm mát. Sau khi ăn, bạn phải súc nước trong miệng trong vài giây. Cách này sẽ làm bong các thức ăn bị mắc kẹt bên trong răng và làm sạch miệng. Miệng sạch thì vì khuẩn sẽ ít phát triển hơn.

Nước cũng đóng vai trò như một thứ nước súc miệng và vì vậy bạn phải uống một hoặc hai ly nước giữa các bữa ăn để kích thích sản xuất nước bọt, rửa trôi những vi khuẩn có hại và mảng bám trên răng mà chúng ta không nhìn thấy được.

6 Mẹo Vặt Trị Bệnh Hôi Miệng -3Nước sẽ rửa trôi mảng bám và vi khuẩn hạn chế tình trạng hôi miệng

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các nguyên nhân gây hôi miệng

3. Trị bệnh hôi miệng bằng cách nhai kẹo cao su

Kẹo cao su được các nhà sản xuất chế tạo để bạn có thể vận động khoang miệng của mình liên tục khi nhai, sự vận động này sẽ giúp tiết ra nhiều nước bọt hơn làm sạch vi khuẩn và mảng bám bên trong khoang miệng. Bên cạnh đó, trong kẹo cao su thường được nhà sản xuất cho thêm những tinh chất làm thơm miệng, giúp bạn có được hơi thở thơm hơn.

6 Mẹo Vặt Trị Bệnh Hôi Miệng -4Nhai kẹo cao su giúp hơi thở giảm mùi hôi

4. Trị bệnh hôi miệng bằng cách tránh những thức ăn có hại cho hơi thở

Hành và tỏi là hai thủ phạm gây mùi nặng cho hơi thở của bạn. Thực phẩm có đường cũng là những nguyên nhân thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn trong miệng của bạn gây ra bệnh hôi miệng. Vì vậy, các bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều những loại thực phẩm này.

6 Mẹo Vặt Trị Bệnh Hôi Miệng -5Tránh ăn quá nhiều những thực phẩm có hại cho hơi thở

5. Trị bệnh hôi miệng bằng cách uống trà

Uống trà còn có thể kiểm soát hơi thở có mùi. Các hợp chất gọi là polyphenol được tìm thấy trong trà xanh có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng. Bạn có thể lựa chọn trà bình thường hoặc trà thảo dược với cỏ linh lăng.

Để pha trà thảo dược này, lấy hai muỗng cà phê lá cỏ linh lăng khô vào một cốc nước sôi và ngâm trong khoảng mười lăm phút. Bạn có thể uống trà thảo dược này nhiều lần trong ngày để giữ cho hơi thở của bạn được thơm mát.

6 Mẹo Vặt Trị Bệnh Hôi Miệng -6Uống trà có thể kiểm soát được hơi thở có mùi

6. Trị bệnh hôi miệng bằng cách khám nha khoa định kỳ

Bệnh hôi miệng xuất phát từ những bệnh lý răng miệng khác nhau, vì vậy để làm giảm hôi miệng thì các bạn cần phải giữ gìn sức khỏe răng miệng, tránh để mắc phải những bệnh lý về răng nướu. Do đó, nên có kế hoạch thăm khám nha khoa định kỳ để các bác sĩ có thể vệ sinh sạch sẽ răng miệng, lấy vôi răng cũng như có những biện pháp điều trị bệnh lý kịp thời nếu phát hiện bệnh.

6 Mẹo Vặt Trị Bệnh Hôi Miệng -7Nên thăm khám nha khoa định kỳ thường xuyên

Với những mẹo vặt trị bệnh hôi miệng đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có thể lưu ý đến và áp dụng để đẩy lùi tình trạng hôi miệng của mình, giúp bạn có được một hơi thở thơm hơn và tự tin trong mọi hoạt động hàng ngày.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách phòng Bệnh Hôi Miệng hiệu quả nhất

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác