Bệnh Ê Buốt Răng

Phát hiện bệnh lý thông qua dấu hiệu bị Ê Buốt Chân Răng

Phát hiện bệnh lý thông qua dấu hiệu bị ê buốt chân răng sẽ giúp chúng ta dễ dàng chẩn đoán và có cách điều trị nhanh chóng nhất.

Phát Hiện Bệnh Lý Thông Qua Dấu Hiệu Ê Buốt Chân Răng -1 

Mọi người luôn cho rằng tình trạng răng bị ê buốt chỉ đơn gản là một triệu chứng thường nhật mà chúng ta gặp phải, nhưng thực chất ê buốt răng rất có thể là những biểu hiện cụ thể của một số loại bệnh lý nào nào. Vì vậy, với bài viết hôm nay, chúng tôi muốn giúp bạn phát hiện bệnh lý thông qua dấu hiệu bị ê buốt chân răng này một cách chính xác nhất nhé.

1. Ê buốt răng là tình trạng gì?

Răng ê buốt do nhạy cảm là chứng ảnh hưởng đến rất nhiều người. Nó thường xảy ra khi ăn hay uống cthực phẩm nóng, lạnh, ngọt hay chua. Trong điều kiện bình thường, ngà răng (lớp bao phủ thần kinh) được bảo vệ bởi lớp men ở thân răng và nướu bao quanh răng.

Sau một thời gian, lớp men bao phủ này trở nên mỏng hơn, vì thế khả năng bảo vệ ngà của nó cũng giảm đi. Nướu răng cũng tụt đi theo thời gian, làm lộ phần ngà răng ở phía dưới chân răng. 

Ngà răng bao gồm một lượng lớn các lỗ và ống ngà, các ống này đi từ bên ngoài đến thần kinh ở trung tâm răng. Khi ngà răng bị lộ, những ống ngà có thể bị kích thích do nhiệt độ hay tính chất của mốt số loại thức ăn.

 Phát Hiện Bệnh Lý Thông Qua Dấu Hiệu Ê Buốt Chân Răng -2
Răng ê buốt là do ngà răng bị lộ ra ngoài

2. Phát hiện bệnh lý thông qua dấu hiệu bị ê buốt chân răng

Tình trạng ê buốt chân răng luôn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, tuy nhiên nhiều người cho rằng đây chỉ là một triệu chúng bình thường của răng miệng mà thôi. Nhưng thực tế cho thấy điều này còn phản ảnh một số vấn đề sức khỏe khác, chúng ta sẽ dễ dàng phát hiện bệnh lý thông qua dấu hiệu bị ê buốt chân răng này:

Mòn men răng là một trong những yếu tố chủ yếu và phổ biến gây ra ê buốt răng. Do các ống ngà trong ngà răng bị lộ và phải chịu những tác động của áp suất không khí, của ngoại lực và các axit có trong thức ăn, nước uống. Sự mòn men thường gặp ở cổ răng, kẽ răng nên cảm giác ê buốt cũng xuất phát từ các vị trí này.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  5 nguyên nhân gây nên ê buốt răng

 Phát Hiện Bệnh Lý Thông Qua Dấu Hiệu Ê Buốt Chân Răng -3
Ê buốt chân răng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý răng miệng
khác nhau

Sâu răng cũng khiến cho răng ê buốt nặng, xuất phát từ các lỗ sâu trên thân răng, gây phá hủy mô răng lành. Đó cũng là một kiểu của mòn men răng gắn với bệnh lý sâu răng.

Ngoài ra, các bệnh viêm răng, viêm nha chu cũng có thể gây ra tình trạng ê buốt này. Răng yếu cũng khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn.

Bởi vậy, có thể nói khi triệu chứng ê răng xuất hiện cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đang bị 1 số bệnh lý răng miệng liên quan.

3. Làm sao khắc phục được bệnh ê buốt chân răng?

Trong hầu hết các trường hợp răng bị ê buốt do mòn men thì biện pháp phổ biến là tái khoáng. Đây là biện pháp bù men nhân tạo cho răng bị mất men bằng các vật liệu chuyên dụng. Vật liệu này sẽ cách ly điểm răng bị mòn với các tác động bên ngoài để răng không còn cảm thấy ê buốt.

Phát Hiện Bệnh Lý Thông Qua Dấu Hiệu Ê Buốt Chân Răng -4 
Thăm khám nha khoa là điều cần thiết khi bạn thấy mình bị
ê buốt chân răng

Ngoài ra, biện pháp bọc răng sứ cho những chiếc răng bị ê buốt cũng được sử dụng phổ biến, đặc biệt là hiện nay. Phương pháp này không chỉ có tác dụng cách ly bảo vệ răng mà còn giúp tạo hình lại hình thể răng đẹp hơn. 

Những để việc điều trị bệnh lý cũng như trị dứt đểm tình trạng ê buốt chân răng thì mọi người cần phải lưu ý tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành điều trị nhằm mang đến một kết quả tốt nhất.

Qua những thông tin trên đây về việc phát hiện bệnh lý thông qua dấu hiệu bị ê buốt chân răng, hy vọng mọi người đã có thể biết rõ và nắm được những kiến thức cần thiết cho mình nhé. Và đặc biệt, khi nhận thấy dấu hiệu răng bị ê buốt thì chúng ta nên nhanh chóng đến nha khoa ngay để được các bác sĩ chuyên khoa can thiệp kịp thời.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách trị Ê Buốt Răng hiệu quả vĩnh viễn

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác