Bệnh Ê Buốt Răng

Ê Buốt Răng uống thuốc gì để khỏi bệnh?

Ê buốt răng uống thuốc gì để khỏi bệnh để người bệnh không phải chịu sự “hành hạ” của cơn ê buốt răng gây ra. Cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới

 Ê Buốt Răng Uống Thuốc Gì Để Khỏi Bệnh -1

Khi bị ê buốt răng, chúng ta thường nghĩ ngay đến việc tìm kiếm những loại thuốc uống để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, ê buốt răng uống thuốc gì để khỏi bệnh và nó có thật sự hiệu quả không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ê buốt răng uống thuốc gì để khỏi bệnh và có hiệu quả không?

Tình trạng ê buốt răng hay còn gọi là răng nhạy cảm, một bệnh lý răng miệng thường gặp ở rất nhiều người. Nguyên nhân chính của hiện tượng ê buốt răng là do lộ lớp ngà răng. Trong điều kiện bình thường, ngà răng bên trong sẽ được bao phủ bởi men răng, khi lớp men bao phủ trở nên mỏng hơn và do vậy có ít tác dụng bảo vệ hơn. Nướu cũng có thể tụt theo thời gian để lộ lớp ngà ở bề mặt bên ngoài dưới chân răng.

 Ê Buốt Răng Uống Thuốc Gì Để Khỏi Bệnh -2
Ê buốt răng là do lộ lớp ngày răng

Ê buốt răng uống thuốc gì để khỏi bệnh?

Theo các bác sĩ nha khoa thì không có loại thuốc chữa ê buốt răng theo đường uống hiệu quả mà chỉ có thể dùng gel chống ê buốt. Đây là một liệu pháp được nhiều người sử dụng rất hiệu quả, thuốc có được bán ở rất nhiều hiệu thuốc nên mọi người cũng dễ tìm kiếm.

Nhưng thuốc chữa ê buốt răng bằng dạng kem bôi tại chỗ này bạn không nên tùy tiện sử dụng mà cần phải có đơn thuốc cũng như hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  5 Nguyên nhân gây nên ê buốt răng

 Ê Buốt Răng Uống Thuốc Gì Để Khỏi Bệnh -3
Không có loại thuốc nào chữa ê buốt răng triệt để cả

Cách điều trị bệnh ê buốt răng hiệu quả nhất

Đối với các trường hợp răng bị ê buốt kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm ê buốt răng thì cách tốt nhất lúc này là bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa sớm để được thăm khám và tư vấn phương pháp xử lý thích hợp. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ khuyên bạn nên điều trị tủy khi bị viêm tủy hay làm bọc răng sứ khi răng bị vỡ, nứt và trám răng cho những răng bị mòn men nhẹ.

Trong trường hợp của bạn, tình trạng ê buốt răng đã kéo dài, sử dụng thuốc chữa ê buốt răng bằng dạng gel chỉ có tính chất tạm thời, không điều trị được triệt để bệnh ê buốt răng. Phương pháp hàn trám hay bọc răng sứ  hiện tại là cách tốt nhất để điều trị, giúp tái tạo lại lớp men răng đã mất hoặc men ở những cổ chân răng bị mòn.

Ê Buốt Răng Uống Thuốc Gì Để Khỏi Bệnh -4 
Điều trị nha khoa là giải pháp duy nhất giúp trị ê buốt răng
khỏi triệt để

Hàn trám là thao tác khá đơn giản khi nha sỹ trám bít một lớp vật liệu bên ngoài để che đi phần răng mất men lộ ngà nhưng độ bền lại không cao, có thể bị bong bật khi ăn nhai, do đó bạn có thể thực hiện bọc răng sứ để chữa ê buốt. Mão sứ bọc xung quanh răng từ mặt nhai đến sát khít nướu sẽ giúp che đi phần răng thật và hạn chế những tác động bên ngoài như nhiệt độ hay axit đến răng.

Bên cạnh các biện pháp nha khoa bạn có thể dùng các biện pháp chăm sóc răng miệng hàng ngày như: chải răng đúng cách, dùng kem đánh răng cho răng ê buốt, khám răng định kỳ để kịp thời xử lý bệnh lý răng miệng liên quan.

Ê buốt răng uống thuốc gì để khỏi bệnh đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ được về cách chữa bệnh ê buốt răng như thế nào và sẽ giúp việc điều trị diễn ra nhanh chóng thoải mái hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách chữa Ê Buốt Răng sau khi sinh

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác