Bệnh Ê Buốt Răng

Dấu hiệu bị Ê Buốt Chân Răng dễ thấy nhất

Ê buốt chân răng là tình trạng thường hay gặp đối với những người bị một số bệnh lý về răng miệng hoặc có thói quen sinh hoạt không hợp lý. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu bị ê buốt chân răng dễ thấy nhất.

I. Ê buốt chân răng là gì?

Ê buốt chân răng là cách gọi thông thường của hiện tượng quá nhạy cảm của ngà răng. Nếu khi ăn uống những đồ nóng, lạnh, ngọt, chua hoặc khi hít thở trong điều kiện không khí lạnh khiến cho bạn có cảm giác ê buốt hoặc đau răng thì điều đó nghĩa là bạn đã có triệu chứng răng nhạy cảm.

Ê buốt chân răng chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân mòn men răng

Ê buốt chân răng chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân mòn men răng, phần ngà răng nhạy cảm bị lộ do tác động bên ngoài và một số bệnh lý răng miệng khác. Một số nguyên nhân gây ê buốt chân răng như sau:

- Do răng nhạy cảm bẩm sinh, chỉ cần một kích thích nhỏ cũng có thể khiến răng bị ê buốt.

- Chải răng không đúng cách, quá lạm dụng việc chải răng cũng là nguyên nhân làm ê buốt chân răng

- Một số loại thực phẩm chứa nhiều axit như chanh, cam, nước uống có ga… cũng là nguyên nhân khiến mòn men răng.

- Những bệnh lý răng miệng phải kể đến như sâu răng, tụt nướu, mòn cổ răng, viêm tủy cũng khiến men răng bảo vệ bên ngoài bị hư tổn gây răng nhạy cảm dễ bị ê buốt.

- Nếu răng bị sứt mẻ lộ phần ngà răng nhạy cảm thì đây cũng là nguyên nhân khiến chân răng ê buốt.

- Ê buốt chân răng còn do việc tẩy trắng răng không đúng cách với thuốc không đảm bảo, quá liều lượng thuốc tẩy trắng.

II. Dấu hiệu bị ê buốt chân răng dễ thấy nhất

Có những dấu hiệu bị ê buốt chân răng dễ thấy nhất, có thể nhận biết hàng ngày khi ăn uống, khi chải răng, khi sinh hoạt… Nhưng những triệu chứng rõ ràng sẽ được xác định chính xác nhất thông qua phép thử tại phòng nha khoa.

1. Cảm giác ê buốt chân răng

Cảm giác ê buốt chân răng

Dấu hiệu bị ê buốt chân răng là dấu hiệu thuộc về cảm giác và khó quan sát được bằng mắt thường, đặc biệt là ở những vị trí khó quan sát và giai đoạn bệnh mới phát. Người bệnh dường như chỉ cảm giác được răng nhạy cảm hơn, dễ bị kích ứng trước những tác động của nhiệt độ và lực nhai.

2. Nhạy cảm với những thực phẩm nóng, lạnh

Nhạy cảm với những thực phẩm nóng, lạnh

Khi ăn đồ nóng, lạnh đột ngột sẽ bị nghiến răng, ê buốt trong răng ngay lập tức. Các dạng đồ ăn giàu tinh bột cũng khiến bạn không thoải mái do cặn tinh bột trong khi nhai bị cắt sâu vào vị trí bị nhạy cảm trên răng, đặc biệt là ở kẽ răng, cổ răng, các rãnh trên mặt răng.

3. Lực nhai ảnh hưởng với đồ ăn quá cứng

Lực nhai ảnh hưởng với đồ ăn quá cứng

Người bệnh sẽ không thể ăn nhai thoải mái với lực nhai lớn cho các loại đồ ăn quá cứng. Thức ăn có độ dẻo và dai lớn cũng gây khó khăn phiền phức.

Nếu bạn cảm nhận mình đang trải qua một trong những dấu hiệu bị ê buốt chân răng dễ thấy nhất trên đầy thì lời khuyên sẽ là bạn nên đến cơ sở nha khoa gần nhất để được thăm khác và tư vấn điều trị nhanh chóng. Ngoài ra, nên giữu thói quen vệ sinh răng miệng thật khoa học.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  5 Cách Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác