Bệnh Ê Buốt Răng

Cách trị Ê Buốt Răng hiệu quả vĩnh viễn

Cách trị ê buốt răng hiệu quả vĩnh viễn sẽ giúp mọi người không còn chịu đựng sự khó chịu do ê răng gây ra. Cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

 Cách Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả Vĩnh Viễn -1

Răng ê buốt nếu không được điều trị nhanh chóng thì sẽ dễ dàng dẫn đến nhiều vấn đề khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như vấn đề sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Vậy cách trị ê buốt răng hiệu quả vĩnh viễn như thế nào?

Cách trị ê buốt răng hiệu quả với phương pháp thiên nhiên

Những thực phẩm có sẵn trong bếp nhà bạn như: tỏi, lá trà xanh, lá lốt,…là những thực phẩm có thể sử dụng để điều trị ê buốt răng hiệu quả mà bạn không thể ngờ tới.

Tỏi có chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe: Đặc biệt là  tỏi chứa những hợp chất có khả năng sát trùng, chống lại những kích thích từ bên ngoài. Các sử dụng là bạn lấy tỏi bóc sạch vỏ, sau đó giã nát đắp vào chỗ răng bị ê buốt. Hoặc bạn cũng có thể chà xát tép tỏi vào chỗ răng bị ê buốt khoảng 3 phút. Kiên trì làm như vậy bạn sẽ thấy cơn ê buốt, đau răng hiệu quả.

Trong trà xanh có chứa chất catechin, florua, axit tannic, và các thành phần khác có khả năng giúp cho quá trình hình thành men răng, lớp bảo vệ cho ngà răng. Bạn có thể súc miệng bằng nước trà xanh nhiều lần trong ngày hoặc nhai lá trà xanh trong 5 phút. Triệu chứng ê buốt sẽ giảm đáng kể.

Cách Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả Vĩnh Viễn -2 
Trà xanh sẽ giúp giảm đau, ê buốt răng

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Phát hiện bệnh lý thông qua dấu hiệu bị Ê Buốt Chân Răng

Lá lốt giảm ê buốt răng hữu hiệu: Có thể bạn chưa biết lá lốt có hoạt tính chống bào mòn răng và giảm ê tức thời khá công hiệu. Bạn lấy lá lốt rửa sạch sau đó nhai nhỏ lá và đắp lên răng ở vị trí răng nhạy cảm, cơn ê buốt  sẽ chấm dứt trong ít phút.

Trị ê buốt  răng bằng cách dùng dầu chứa vitamin E: So với các cách trên thì cách này có chút phức tạp hơn. Sử dụng một số loại dầu có chứa vitamin E như dầu oliu, dầu dừa, hoặc viên vitamin E nhỏ lên chỗ răng bị ê buốt sau khi đã súc miệng bằng nước ấm. Ngậm khoảng 30 phút và không uống nước. Làm như vậy 3 lần 1 ngày, phương pháp này sẽ trị ê buốt răng rất hiệu quả.

 Cách Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả Vĩnh Viễn -3
Dầu Vitamin E cũng giúp giảm đau nhanh chóng

Cách trị ê buốt răng hiệu quả vĩnh viễn tại nha khoa

Những cách trị ê buốt răng tại nhà trên tuy rất đơn giản, thuận tiện, hiệu quả mang lại cũng khá tốt nhưng nó yêu cầu bạn phải kiên trì trong một thời gian rất dài. Hơn nữa đó cũng chỉ là những cách chữa tạm thời, không thể trị ê buốt răng hiệu quả vĩnh viễn cho bạn được. Với những người không có tính kiên trì, không thể dùng những cách trên một cách thường xuyên thì hiệu quả mang lại là rất thấp.

Bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám. Bác sĩ sẽ  biết chính xác tình trạng răng miệng của bạn và giúp bạn có hướng điều trị hiệu quả.

Bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng gel bôi chống ê buốt răng.

Nếu ở mức độ nặng sẽ tiến hành hàn trám,bọc sứ. Phương pháp này được biết là phương pháp hữu hiệu nhất để trị ê buốt răng. Nó sẽ giúp bảo vệ răng của bạn,ngăn ngừa các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn hoặc đồ ăn cay nóng có tính kích thích.

Cách Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả Vĩnh Viễn -5 
Thăm khám nha khoa là cách trị ê buốt răng hiệu quả vĩnh viễn nhất

Với những chia sẻ cụ thể trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về cách trị ê buốt răng hiệu quả vĩnh viễn. Nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Dấu hiệu bị Ê Buốt Chân Răng dễ thấy nhất

Nơi cấy ghép implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác