Bệnh Ê Buốt Răng

Cách làm giảm Ê Buốt Răng sau khi tẩy trắng

Ê buốt răng hình thành từ các bệnh lý về răng miệng. Gây cho người bệnh cảm giác đau đớn và khó chịu.Vậy có cách nào làm giảm ê buốt răng sau tẩy trắng ?

Cách Làm Giảm Ê Buốt Răng Sau Khi Tẩy Trắng -1

Ê buốt răng hình thành từ các bệnh lý về răng miệng. Gây cho người bệnh cảm giác đau đớn và khó chịu.

Các nguyên nhân dẫn tới ê buốt

- Các thực phẩm có chứa axit: khi mắc chứng ê buốt nên hạn chế các đồ ăn nhiệt, chua hay quá ngọt. Tránh uống nước có ga, vì trong nước có chất làm bào mòn răng gây ê buốt, tránh những loại quả có tính axit như chanh, quýt, tắc, cà chua,... những thực phẩm giàu axit có thể làm mòn lớp men bảo vệ răng, từ đó hình thành các đốm đen (khởi đầu của sâu răng). 

Cách Làm Giảm Ê Buốt Răng Sau Khi Tẩy Trắng -2Làm mòn lớp men để bảo vệ răng dẫn đến của sâu răng

- Chất làm trắng răng và 1 số kem đánh răng: ai cũng muốn mình có một hàm răng khỏe mạnh và trắng đẹp bởi vì răng rất quan trọng trong việc góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho khuôn mặt, một nụ cười đẹp lúc nào cũng rạng rỡ hơn. Nhưng cũng không nên lạm dụng chất làm trắng răng và 1 số kem đánh răng có chất làm trắng peroxide có thể gây ra cảm giác ê buốt răng.

- Răng sẽ không chấm dứt tình trạng ê buốt nếu không dừng việc sử dụng
các sản phẩm làm trắng răng, đẹp thì ai cũng muốn nhưng đưng quá lạm dụng những thứ làm đẹp bởi vì nó có thể không đảm bảo an toàn nhiều khi con gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng như ê buốt răng.

Cách Làm Giảm Ê Buốt Răng Sau Khi Tẩy Trắng -3 Hãy lưu ý khi sử dụng các sản phẩm làm trắng răng

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Dấu hiệu bị Ê Buốt Chân Răng dễ thấy nhất

- Chải răng quá kỹ: việc vệ sinh răng miệng thật kĩ cành không phải là không tốt nhưng việc bạn đang lạm dụng nó một cách quá đà thì điều này sẽ không hay. Chải răng quá mạnh, không đúng cách, dung bàn chải quá thô khi chải sẽ làm tổn thương đến răng làm cho răng bị lộ ra lớp ngà răng.

Ê buốt răng sau khi tẩy trắng răng

- Ngoài ra, việc sử dụng máng tẩy trăng tại nhà cũng rất dễ dẫn tới tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng do căn ke việc thuốc tiếp xúc với răng không chuẩn xác, thuốc bị dây ra ngoài, không những ảnh hưởng đến nướu mà còn đến môi và má, gây ra tình trạng ê buốt, bỏng rát.

Cách Làm Giảm Ê Buốt Răng Sau Khi Tẩy Trắng -5Việc sử dụng máng tẩy trăng tại nhà cũng rất dễ dẫn tới tình trạng
ê buốt răng sau khi tẩy trắng 

Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng khiến ê buốt răng sau khi tẩy trắng là do kỹ thuật tẩy trắng không tốt, không đúng quy trình phương pháp làm cho các mô răng bị kích thích, đặc biệt khi gặp nhiệt độ nóng lạnh đột ngột.

Cách làm giảm ê buốt sau khi tẩy trắng

Hiện nay có một số loại gel có thể lamg giảm cơn ê buốt. Chải răng nhẹ nhàng và nếu như đang dùng máng tẩy trắng, chỉ đeo máng trong thời gian ngắn hơn, tốt nhất là nên ngưng tẩy trắng răng trong vài ngày để cho răng của bạn thích nghi với quá trình tẩy trắng.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  5 Cách Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác