Bệnh Ê Buốt Răng

Cách chữa Ê Buốt Răng sau khi sinh

Ê buốt răng hầu như phổ biến, ở mọi lứa tuổi đều mắc phải. Có những nguyên do làm cơn đau bộc phát như: ăn phải đồ nhiệt, phụ nữ sau khi sinh,...

Cách Chữa Ê Buốt Răng Sau Khi Sinh -1

- Tình trạng ê buốt răng sau sinh rất thường gặp với nguyên nhân chủ yếu là do trong thời gian mang thai cơ thể bà mẹ phải cung cấp một lượng canxi đáng kể cho việc hình thành cấu trúc xương của thai nhi. Trong lúc mang thai, phải bổ sung thật nhiều dinh dưỡng và canxi để cung cấp cho thời nhi đông thời cung cấp cho răng, nếu không chịu bổ sung canxi sau khi sinh xong dễ dẫn đến ê buốt răng vì thiếu hụt canxi mà men răng dễ bị bào mòn tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ xâm nhập, phát triển. Các tính năng của răng không được tốt cũng làm dẫn tới các bệnh lý liên quan đến răng miệng.

- Trong lúc mang thai rất cần đến sự thăm khám của bác sĩ. Tình trạng ê buốt răng sau khi sinh phụ thuộc vào người bác sĩ thăm khám, cách dùng thuốc cũng phải theo chỉ dẫn của bác sĩ kể cách ăn uống những tác động ảnh hưởng đến răng của thai phụ.

Cách Chữa Ê Buốt Răng Sau Khi Sinh -2Dùng đúng liều lượng

- Người mang thai cần phải ăn nhiều dưỡng chất trong đó không thể thiếu canxi, thông qua chế độ dinh dưỡng cũng có thể quyết định tình trạng ê buốt răng về sau này cho thai phụ.Kết hợp với thuốc uống bổ sung dinh dưỡng do bác sĩ kê đơn, điều chỉnh chế độ ăn uống hằng ngày.

- Ngoài việc bổ sung canxi còn phải kết hợp với việc làm vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Trung bình đánh răng 2 lần/1Ngày, sau khi ăn và sau khi đi ngủ đánh răng bằng kem có chứa fluor và chống ê buốt răng, phải chải răng đúng cách, đặt bàn chải gốc 45 độ rồi chà nhẹ lên mặt răng.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  5 Nguyên nhân gây nên ê buốt răng

Cách Chữa Ê Buốt Răng Sau Khi Sinh -4

- Hạn chế dùng tăm xỉa răng, thay vào đó dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng sau khi ăn vặt để làm sạch các vụn thức ăn thừa còn đọng lại trong khe răng để tránh vi khuẩn phát sinh gây sâu răng đau nhức. Súc miệng bằng nước muối hằng ngày để làm sạch răng miệng vì trong muối có tính kháng khuẩn và chống viêm nhiễm hiệu quả làm giảm nguy cơ ê buốt răng sau khi sinh.

- Ăn uống lành mạnh, nên tránh những thứ độc hại nhất là thuốc lá vì khói thuốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng. Đồng thời tránh thức uống có ga vì chất trong nước ngọt có thể gây bao mòn bề mặt răng. Không nên ăn quá cứng hoặc quá dai vì nó có thể ảnh hưởng tới những cấu trúc của răng, có thể làm tổn thương và làm tăng nguy cơ ê buốt răng.

Cách Chữa Ê Buốt Răng Sau Khi Sinh -3 Ăn uống phù hợp lành mạnh

- Nếu như tình trạng ê buốt răng cứ kéo dài thì người bệnh cần đế phòng khám nha khoa để các bác sĩ chuyên khoa chuẩn đoán và chữa trị. Phải kết hợp với chế độ ăn uống và lành mạnh, việc làm vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh những mối nguy cớ tìm tàng sau khi sinh như những cơn ê buốt răng đến khó chịu.

- Ê buốt răng có thể làm ảnh hưởng đến các
sinh hoạt khác, đau nhức dữ dội, khó khăn trong ăn uống, gây hôi miệng là giai đoạn bắt đầu nghiêm trọng. Nên tìm cách phù hợp để bảo vệ cho răng miệng thật khỏe mạnh.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Phát hiện bệnh lý thông qua dấu hiệu bị Ê Buốt Chân Răng

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác