Bệnh Ê Buốt Răng

Bị Ê Buốt Răng phải làm sao trị hết?

Tình trạng ê buốt răng ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày của bạn. Những cơn đau nhức nhối kéo dài không dứt cực kỳ khó chịu mà bạn lại chưa biết làm thế nào để hết ê buốt răng. Vậy bị ê buốt răng phải làm sao trị hết?

I. Nguyên nhân gây ê buốt răng

Nguyên nhân gây ê buốt răng rất đa dạng và phổ biến:

- Chải răng không đúng cách, dùng bàn chải và kem đánh răng không chuẩn làm bề mặt men răng bị mài và lộ ngà răng.

- Tiêu thụ nhiều thực phẩm có tính axit như đồ ngọt, bánh kẹo, đường sữa, nước có gas… gây ra mòn và phân hủy bề mặt răng và lộ ngà.

- Bị viêm nướu làm tụt nướu lộ cổ răng.

- Sâu răng đặc biệt là sâu chân răng.

- Răng bị vỡ, nứt làm lộ tủy răng.

- Tuổi tác.

- Lạm dụng nước súc miệng.

- Bị chứng nghiến răng khi ngủ gây ra mòn răng.

- Tẩy trắng răng hoặc các phương pháp thẩm mỹ khác cho răng.

II. Bị ê buốt răng phải làm sao trị hết

Khi bị ê buốt răng muốn điều trị hết, có thể áp dụng một trong những cách sau.

1. Trị hết ê buốt răng bằng cách bôi thuốc flour

Trị hết ê buốt răng bằng cách bôi thuốc flour

Để điều trị hết ê buốt răng, bôi thuốc flour nhằm tăng cường sự tái khoáng hóa men răng, giúp phục hồi phần men răng tổ thương. Tuy nhiên, phương pháp chữa trị này chỉ hiệu quả trong trường hợp men răng tổn thương nhẹ.

2. Trám răng là cách điều trị ê buốt răng

Với trường hợp răng bị lộ ngà thì cách duy nhất để trị hết ê buốt răng là trám răng để che đi phần ngà răng, mô răng không được bảo vệ. Đây là phương pháp điều trị ê buốt răng hiệu quả cao với chi phí thấp nhất, thời gian điều trị cũng nhanh chóng.

Trám răng là cách điều trị ê buốt răng

Tuy nhiên, trám răng cũng có nhược điểm là thời gian sử dụng không lâu, khoảng 2-3 năm trám lại một lần. Sau khoảng thời gian miếng trám trên răng sẽ bị mòn, bong hoặc tróc nên cần phải trám lại, nếu không ê buốt sẽ tái phát trở lại.

3. Bọc răng sứ để điều trị hết bệnh ê buốt răng

Bọc răng sứ để điều trị hết bệnh ê buốt răng

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng sứ để bảo vệ răng thật. Răng sẽ bao sát chân răng thật, chính vì vậy răng thật sẽ không chịu tác động của tác nhân bên ngoài như ăn uống, đánh răng, không khí lạnh…

Nếu chăm sóc, bảo quản tốt thì thời gian sử dụng rất bền, có thể trọn đời, không những bảo vệ răng thật mà phương pháp bọc sức còn giúp phục hình thẩm mỹ răng hư. Chính vì những ưu điểm vượt trội như vậy nên so với trám răng thì phương pháp điều trị này khá tốn kém.

Bị ê buốt răng phải làm sao trị hết giờ đã không còn là vấn đề với những người bị bệnh. Bằng cách áp dụng những biện pháp điều trị ở trên sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn khi điều trị triệt để bệnh ê buốt răng.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Dấu hiệu bị Ê Buốt Chân Răng dễ thấy nhất

Nguồn:  Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác