Bệnh Ê Buốt Răng

5 nguyên nhân gây nên ê buốt răng

Ê buốt răng hình thành từ các bệnh lý về răng miệng. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới ê buốt răng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chứng bệnh này nhé.

5 Nguyên Nhân Gây Nên Ê Buốt Răng -1

Các nguyên nhân dẫn tới ê buốt

- Các thực phẩm có chứa axit: khi mắc chứng ê buốt nên hạn chế các đồ ăn nhiệt, chua hay quá ngọt. Tránh uống nước có ga, vì trong nước có chất làm bào mòn răng gây ê buốt, tránh những loại quả có tính axit như chanh, quýt, tắc, cà chua,... những thực phẩm giàu axit có thể làm mòn lớp men bảo vệ răng, từ đó hình thành các đốm đen (khởi đầu của sâu răng). 

5 Nguyên Nhân Gây Nên Ê Buốt Răng -2Hạn chế thực phẩm chứa axit

- Chất làm trắng răng và 1 số kem đánh răng: ai cũng muốn mình có một hàm răng khỏe mạnh và trắng đẹp bởi vì răng rất quan trọng trong việc góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho khuôn mặt, một nụ cười đẹp lúc nào cũng rạng rỡ hơn. Nhưng cũng không nên lạm dụng chất làm trắng răng và 1 số kem đánh răng có chất làm trắng peroxide có thể gây ra cảm giác ê buốt răng.

5 Nguyên Nhân Gây Nên Ê Buốt Răng -3

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Dấu hiệu bị Ê Buốt Chân Răng dễ thấy nhất

- Răng sẽ không chấm dứt tình trạng ê buốt nếu không dừng việc sử dụng các sản phẩm làm trắng răng, đẹp thì ai cũng muốn nhưng đưng quá lạm dụng những thứ làm đẹp bởi vì nó có thể không đảm bảo an toàn nhiều khi con gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng như ê buốt răng.

- Tụt lợi: khi chân răng bị lộ, lợi đầu tụt dần thì trong tìn trạng này khá nghiêm trọng. Răng bị lộ do mắc các bệnh lí liên quan đên răng miệng như viêm nha chu, khi mắc chứng bệnh này các xương ổ răng sẽ từ từ tiêu hủy chân răng sẽ bắt đầu lộ và lung lay. Chân răng chứa hàng ngàn ống nhỏ li ti dẫn đến tủy răng, chân răng được bảo vệ bởi các mô lợi. Nhưng nếu bị bệnh nha chu, lợi bị tụt, chân răng lộ ra thì răng sẽ trở nên nhạy cảm dễ có nguy cơ ê buốt răng. 

5 Nguyên Nhân Gây Nên Ê Buốt Răng -4Tụt lợi để lộ chân răng

- Chải răng quá kỹ: việc vệ sinh răng miệng thật kĩ cành không phải là không tốt nhưng việc bạn đang lạm dụng nó một cách quá đà thì điều này sẽ không hay. Chải răng quá mạnh, không đúng cách, dung bàn chải quá thô khi chải sẽ làm tổn thương đến răng làm cho răng bị lộ ra lớp ngà răng.

- Vỡ răng: trường hợp xảy ra nhiều ở các bé do thói quen ăn đá, kẹo cứng khi kẹo quá cứng sẽ làm ảnh hưởng đến răng dẫn đến vỡ, lung lay hay rụng răng Một khi chiếc răng đã bị vỡ thì lớp tủy nằm sâu trong răng sẽ rất dễ bị kích thích. Răng bị mẻ cũng dễ nhiễm khuẩn, dẫn tới viêm đau. 

5 Nguyên Nhân Gây Nên Ê Buốt Răng -5Mẻ răng

Qua bài viết 5 nguyên nhân gây nên ê buốt răng mong răng có thể cung cấp cho các bạn các kiến thức về bệnh ê buốt răng để có cách phòng tránh kịp thời nhất bởi vì khi đau bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu mệt mỏi.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các triệu chứng thường gặp khi Ê Buốt Răng

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác