Bệnh Ê Buốt Răng

5 Cách Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả

Ê buốt răng là một bệnh lý khó chịu vậy làm sao để trị ê buốt một cách hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho việc trị ê buốt răng.

5 Cách Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả -1

- Ê buốt răng, chỉ nghe đến cái tên thôi cũng làm cho ta khó chịu những người mắc bệnh thường rất dễ cáu gắt, nổi nóng có thể dẫn đến stress cũng đều do các cơn ê buốt răng phát tán thất thường. Vậy làm sao để trị ê buốt một cách hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho việc trị ê buốt răng.

Các cách trị ê buốt răng hiệu quả

- Tỏi: là loại thuốc đắt giá trong những bệnh lý liên quan đến răng miệng đặc biệt là trong cho cơn đau răng, ê buốt. Trong tỏi tươi có những hoạt tính có thể làm giảm cảm giác bị kích ứng trên răng. Cần nướng tỏi, sau đó cắn lên vùng răng bị ê buốt tầm 15­20p thì sẽ thấy cơn đau giảm đi một cách hiệu quả. Tỏi có tác dụng làm giảm ê buốt

5 Cách Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả -2

- Gừng tươi: gừng cũng giống như tỏi đều là những loại thuốc nhân gian đắt giá trong việc giảm ê buốt răng. Gừng cần đập dập đưa lên vùng răng bị ê buốt ngậm cho đến khi không còn cảm giác ê buốt răng.

5 Cách Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả -4

Xem thêm bài viết Xem thêm:  5 Nguyên nhân gây nên ê buốt răng

- Trà xanh: có nhiều tác dụng, trong số đó có việc chữa trị ê buốt răng rất hiệu quả. Chỉ cần đun lá trà, để ấm sau đó đem súc miệng khoảng 2 lần/1ngày sẽ giúp kháng khuẩn, chống viêm làm giảm đau nhức.Trà xanh cũng là một loại thuốc hiệu quả trong trườg hợp này

5 Cách Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả -3

- Các cách giảm ê buốt răng này chỉ có tác dụng tức thời ngay tại lúc bị ê buốt. Vì thế cơn ê buốt có thể tái phát.

- Súc miệng bằng nước muối: trong nước muối có tính chất kháng khuẩn chống viêm và nó cũng có công hiệu làm giảm ê buốt răng. Mỗi ngày súc khoảng 2 lần để làm giảm cơn đau.

5 Cách Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả -6

- Đá viên: đá lạnh cũng là loại thuốc hiệu quả trong việc trị ê buốt răng. Đá lạnh sẽ làm tê liệt cảm giác của răng. Nên chú ý khi dùng cách này vì khi răng bị kích thích bởi nhiệt sẽ gây ra phản ứng ngược lại nó có thể làm răng trở nên ê buốt hơn. Vì thế cần dùng thứ gì đó làm vách ngăn giữa đá và răng như là: khăn lòng, bao đá,... Cần lưu ý khi sử dụng đá viên.

5 Cách Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả -4

- Đây chỉ là cách chữa ê buốt răng tạm thời. Cách tốt nhất vẫn là đi đến nha khoa để tìm ra phương pháp chữa trị đúng đắn nhất. Ngoài những phương pháp trên cần phải kết hợp với việc vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ sau khi ăn và sau khi đi ngủ.

- Hạn chế dùng tăm xỉa
răng vì khi dùng tăm có thể làm tổn thương răng miệng, nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng sau khi ăn vặt hay ăn bữa chính. Áp dụng đúng cách thì có một hàm răng chắc khỏe chẳng có gì là khó khăn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách chữa Ê Buốt Răng sau khi sinh

Nguồn: Nha Khoa

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác