Áp Xe Chân Răng

Cách điều trị Bệnh Áp Xe Răng như thế nào?

Cách điều trị bệnh áp xe răng như thế nào để có thể điều trị triệt để bệnh này và đảm bảo sức khỏe cơ thể tốt nhất.

 Điều Trị Bệnh Áp Xe Răng Như Thế Nào -1

Bệnh áp xe chân răng là một trong những loại bệnh lý cần phải được tiến hành điều trị nhanh chóng ngay từ những giai đoạn đầu tiên, mới có thể giữ được răng và đảm bảo sức khỏe, tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh lý này gây ra. Vậy cách điều trị bệnh áp xe răng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Vì sao chúng ta bị áp xe răng?

Áp xe răng được ám chỉ là một căn bệnh ở răng khi mà một răng nào đó trong miệng bị đau răng kèm theo đó là sưng trong miệng khu gần răng nhất và trong cục sưng có chứa mủ hoặc nước mủ đã chảy ra.

Nguyên nhân chính gây áp xe răng là do không vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách. Các thức ăn và mảng bám dính trên răng sẽ tạo thành một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Bên cạch đó còn có một số căn bệnh cũng là nguyên nhân gây áp xe răng như sâu răng, viêm tủy răng hay các tổn thương gây nhiễm trùng của răng.

Điều Trị Bệnh Áp Xe Răng Như Thế Nào -2 

Sâu răng dẫn đến viêm tủy và áp xe răng

Những người bị sâu răng mà không chữa trị có nguy cơ bị áp xe chân răng rất cao. Khi bị sâu răng, các vi khuẩn tồn tại trong răng, nướu và tủy tiết ra độc đố khiến vùng xung quanh tủy và nước sưng tấy, mưng mủ và gây nên áp xe.

2. Cách điều trị bệnh áp xe răng như thế nào?

Các chuyên gia nha khoa đã kết luận rằng, trong bất kỳ trường hợp nào, việc điều trị áp xe răng cũng phải tuân theo nguyên tắc loại bỏ ổ nhiễm trùng, làm sạch hoàn toàn các mô bệnh và ưu tiên việc bảo tồn răng thật.

Để điều trị áp xe răng, tùy vào tình trạng cụ thể của bạn, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp hợp lý nhất:

Điều trị tủy, rạch áp xe và phục hình răng:

Giải pháp điều trị áp xe răng này được áp dụng khi bác sĩ xác định răng của bạn vẫn có thể bảo tồn bởi chưa bị hư hại hoàn toàn. Bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch phần mô bệnh khỏi răng, mở ống tủy để lấy hết tủy chết, sau đó chèn gutta-percha vào ống tủy để thay thế phần tủy đã được làm sạch.

Đối với khu vực áp xe, bác sĩ sẽ rạch và mở phần niêm mạc bị tổn thương, hút bỏ phần mủ và các mô bệnh, sau đó làm sạch và đóng vết thương để ngăn ngừa sự phát triển trở lại của vi khuẩn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Áp Xe Quanh Chân Răng có sao không?

Điều Trị Bệnh Áp Xe Răng Như Thế Nào -3 
Điều trị tủy răng sẽ khắc phục được áp xe chân răng

Sau khi điều trị tủy hoàn tất, tùy vào mức độ hư tổn của răng, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện bọc răng sứ hoặc trám răng. Tuy nhiên, với nguyên tắc bảo tồn răng thật, trám răng được ưu tiên lựa chọn trong nhiều trường hợp bệnh nhân bởi tính đơn giản, tiết kiệm và đặc biệt là không gây xâm lấn đến cấu trúc răng.

Rạch áp xe và nhổ răng:

Cần nhấn mạnh rằng, nhổ răng hoàn toàn không được khuyến khích trong điều trị nha khoa. Đây chỉ có thể được xem là cứu cánh khi không có bất kỳ giải pháp nào có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trong điều trị áp xe răng, nhổ răng được áp dụng khi răng đã hỏng hoàn toàn và không còn khả năng bảo tồn. Bên cạnh đó, phần mô mềm bên dưới sẽ được hút bỏ mủ và làm sạch các mô bệnh, tương tự như khi lấy tủy.

Điều Trị Bệnh Áp Xe Răng Như Thế Nào -4 
Nhổ răng là giải pháp cuối cùng khi răng bị áp xe không điều trị
được nữa

Một khuyến cáo hết sức quan trọng của các chuyên gia nha khoa trong trường hợp này, đó là hãy nhanh chóng trồng lại răng mới sau khi nhổ bỏ răng đã hỏng để ngăn ngừa những hậu quả mà tình trạng mất răng gây ra.

Cách điều trị bệnh áp xe răng như thế nào đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể trên đây để mọi người có thể biết rõ được những phương pháp điều trị phù hợp nhất. Khi có nhu cầu muốn điều trị bệnh áp xe răng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách điều trị Áp Xe Chân Răng nhanh chóng và hiệu quả

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác