Nâng Mũi Ăn ếch Có Phải Là Lựa Chọn Hợp Lý Sau Phẫu Thuật?

Hậu phẫu thuật, giai đoạn phục hồi chính là yếu tố quan trọng được rất nhiều người quan tâm. Trong đó, câu hỏi “Nâng mũi ăn ếch được không?” luôn thu hút sự chú ý của nhiều người. Bài viết dưới đây, với sự tư vấn từ Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ, sẽ giúp mọi người có câu trả lời chi tiết cho vấn đề trên.

Nâng Mũi ăn ếch được không

Dù thịt ếch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhưng loại thực phẩm này thường sống tại đồng ruộng, một môi trường có chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vết thương sau phẫu thuật.

Do đó, sau khi nâng mũi, bạn nên kiêng ăn thịt ếch trong một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo quá trình hồi phục đạt được hiệu quả cao nhất.

lẩu ếch

Sau khi nâng mũi, bao lâu sau thì ăn được ếch

Thời gian để mũi hồi phục và vào form sẽ mất khoảng từ 2 – 4 tuần. Do vậy, trong khoảng thời gian này, bạn cần tuyệt đối tránh sử dụng thực phẩm này.

Sau 1 tháng, khi mũi đã ổn định hoàn toàn, bạn có thể ăn ếch bình thường. Tuy nhiên, cũng cần hạn chế sử dụng, tránh việc ăn quá nhiều và ăn thường xuyên.

Những thực phẩm cần tránh sau khi nâng mũi

Ngoài thịt ếch, để đảm bảo quá trình hồi phục đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cũng nên kiêng một số loại thực phẩm sau:

  • Rau muống: kích thích sản sinh collagen quá mức gây nên tình trạng sẹo lồi.
  • Đồ nếp: gây mưng mủ và kích ứng, làm chậm tiến trình hồi phục của vết thương.
  • Hải sản: các thực phẩm có nguồn gốc từ biển rất dễ gây dị ứng, khiến vết thương khó hồi phục hơn.
  • Thịt gà, thịt vịt, trứng gà, trứng vịt: khiến vết thương bị viêm nhiễm, kích ứng và chậm hồi phục.
  • Chất kích thích: gây kích ứng, phá hủy cơ thể và làm chậm khả năng hồi phục từ bên trong.
  • Thịt bò: thực phẩm dễ gây sẹo thâm làm mất thẩm mỹ trên khuôn mặt.

thịt bò

Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật

Để giai đoạn phục hồi diễn ra nhanh chóng, bạn cần thực hiện một số cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật như sau:

  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật.
  • Chườm đá trong vòng 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giảm sưng tấy. Bạn nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh làm bỏng da.
  • Từ ngày thứ 4 trở đi, nên thực hiện chườm ấm để giảm sưng và thâm tím.
  • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối).
  • Tránh đeo kính và không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật.
  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ.
  • Thực hiện diệt khuẩn theo hướng dẫn của bác sĩ, kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo như rau muống, hải sản, thịt bò…
  • Tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật.
  • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Tuân thủ lịch hẹn tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Những chia sẻ trên đây từ Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ về việc “Nâng mũi ăn ếch được không” hy vọng sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ 1900.1920 hoặc đến Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ để được tư vấn chuẩn xác nhất.

Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây