4 lưu ý quan trọng khi chọn nước tẩy trang cho da mụn ẩn

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm tẩy trang khác nhau: tẩy trang gốc nước, tẩy trang gốc dầu và tẩy trang hỗn hợp. Khi chọn sản phẩm tẩy trang cho da mụn ẩn, chúng ta cần cân nhắc kỹ vì da mụn ẩn rất nhạy cảm, và nếu chọn sai sản phẩm, tẩy trang có thể là nguyên nhân gây ra mụn. Vậy, đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho da mụn ẩn trong vô vàn các sản phẩm tẩy trang trên thị trường? Đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý quan trọng khi chọn nước tẩy trang cho da mụn ẩn dưới đây.

Công dụng của tẩy trang

Nước tẩy trang cho da mụn ẩn giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và lớp trang điểm hàng ngày trên da. Đây là bước làm sạch da quan trọng, giúp da trở nên sáng khỏe và tự nhiên. Đối với làn da mụn, tẩy trang còn hỗ trợ quá trình điều trị mụn.

Ngoài ra, nước tẩy trang cũng có thể cung cấp độ ẩm tức thì cho làn da nhờ các thành phần lành tính và giàu dưỡng chất như hoa cúc, Glycerin hoặc Vitamin. Làn da đủ ẩm sẽ hạn chế được việc tạo dầu và làm chậm quá trình lão hóa.

Phân loại các nhóm tẩy trang

Để đáp ứng nhu cầu của từng loại da và nhu cầu sử dụng khác nhau, dung dịch tẩy trang được chia thành 3 nhóm chính.

Tẩy trang dạng nước

Thành phần chính của tẩy trang dạng nước bao gồm những gốc tan trong nước và một số chất cấp ẩm khác như Glycerin hoặc Glycol. Sau khi tẩy trang, bạn có thể dễ dàng rửa sạch lại với nước sạch. Loại này thích hợp để tẩy trang cho những làn da mụn hoặc ít trang điểm.

Tẩy trang dạng nước

Tẩy trang dạng dầu

Thành phần của tẩy trang dạng dầu thường là gốc dầu, được sử dụng như một loại dung môi. Loại này giúp làm sạch dầu trên da hoặc dầu từ các sản phẩm khác. Nó thích hợp để tẩy trang những sản phẩm khó trôi như makeup và kem chống nắng.

Tẩy trang dạng dầu

Tẩy trang dạng lotion hoặc cream

Loại tẩy trang này là sự kết hợp của 2 dạng trên, thường được nhũ hóa sẵn hoặc tách thành 2 lớp trước khi sử dụng. Do có tính chất khác nhau, loại này thường đáp ứng được nhiều loại da.

Tẩy trang dạng hỗn hợp

Tẩy trang đã đủ làm sạch?

Một số bạn nghĩ rằng tẩy trang và sữa rửa mặt có công dụng làm sạch như nhau, do đó, chỉ cần sử dụng 1 trong 2 loại đó là đủ. Nhưng thực tế, công dụng và thành phần của chúng hoàn toàn khác nhau. Trái ngược với sữa rửa mặt chỉ có thể làm sạch bề mặt da, tẩy trang có thể làm sạch sâu trong lỗ chân lông. Vì vậy, để đạt hiệu quả cao, tốt nhất là kết hợp cả hai sản phẩm: tẩy trang và sữa rửa mặt. Kết hợp 2 bước này sẽ giúp làn da mụn ẩn được làm sạch từ từ sâu bên trong ra bên ngoài.

Kết hợp tẩy trang cho da mụn ẩn và sữa rửa mặt

Những lưu ý quan trọng khi chọn nước tẩy trang cho da mụn ẩn

Da mụn ẩn nên dùng loại tẩy trang nào?

Da mụn ẩn rất nhạy cảm và bị bít tắc lỗ chân lông nặng, vì vậy nếu bạn không có nhu cầu trang điểm quá nhiều hoặc không cần ra ngoài nhiều, tẩy trang dạng nước sẽ phù hợp với bạn. Với loại này, bạn đã có thể tẩy trang nhẹ lớp chống nắng hoặc các lớp dưỡng da cũ trước đó. Hạn chế sử dụng loại tẩy trang dạng dầu vì nếu không nhũ hóa kỹ, nó có thể gây ra mụn ẩn.

Chọn tẩy trang theo thông tin sản phẩm

Mặc dù đều là tẩy trang dạng nước, nhưng những sản phẩm này lại có các kết quả và cảm nhận khác nhau. Vì vậy, khi chọn sản phẩm, bạn nên chú ý vào thông tin sản phẩm để chọn loại phù hợp với loại da của bạn.

  • Sản phẩm dành cho da dầu hoặc da hỗn hợp thiên dầu: Thích hợp cho những bạn có làn da dầu mụn.
  • Sản phẩm dành cho da dễ bị mụn.
  • Sản phẩm dành cho da khô hoặc da hỗn hợp thiên khô.
  • Sản phẩm dành cho da nhạy cảm.

Sản phẩm tẩy trang cho da dầu (oily skin)

Chọn nước tẩy trang cho da mụn ẩn theo bảng thành phần

Nếu bạn có làn da dầu mụn nhưng lại bị khô da khi sử dụng tẩy trang dạng nước, bạn nên chú ý vào các thành phần sau đây. Chọn những sản phẩm dạng nước có thêm các thành phần như Propylene Glycol, Glycerin hoặc Dipropylene Glycol, giúp cung cấp thêm độ ẩm cho da sau khi tẩy trang.

Bảng thành phần trên sản phẩm

Da mụn ẩn nên chọn tẩy trang có cồn hay không?

Theo một số nghiên cứu, tẩy trang có cồn có khả năng làm sạch dầu tốt hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu dài, nó có thể gây tổn thương nhẹ đến hàng rào da, đặc biệt đối với da nhạy cảm hoặc da có mụn. Vì vậy, người có da nhạy cảm hoặc mụn ẩn nên tránh sử dụng những loại tẩy trang có cồn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có mụn ẩn nhẹ và không tẩy trang quá nhiều, vẫn có thể sử dụng loại này để hạn chế dầu thừa.

Tẩy trang cho da mụn ẩn có cồn hay không cồn

Tổng kết

Với những lưu ý trên, việc chọn nước tẩy trang cho da mụn ẩn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng tôi hy vọng rằng với những tiêu chí này, bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp và hiệu quả cho làn da mụn ẩn của mình.

Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ là một địa chỉ uy tín chuyên về nha khoa thẩm mỹ và chăm sóc răng miệng. Để biết thêm thông tin về nâng mũi, hãy truy cập website của chúng tôi: https://nhakhoaimplant.edu.vn

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây